Anti HCV nonreactive là gì?

Nhiều người đi xét nghiệm máu, trong đó có xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan C. Có những trường hợp kết quả xét nghiệm có ghi Anti HCV nonreactive. Tuy nhiên đa số mọi người chưa biết rõ ý nghĩa của chỉ số Anti HCV nonreactive là gì. Cùng tìm hiểu về chỉ số này qua các thông tin sau.
Viêm gan C là bệnh lý nguy hiểm có tỷ lệ tiến triển cao thành các biến chứng xơ gan, ung thư gan, cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Viêm gan C là bệnh lý nguy hiểm có tỷ lệ tiến triển cao thành các biến chứng xơ gan, ung thư gan, cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Vậy Anti HCV nonreactive là gì?

Với những trường hợp nghi vấn nhiễm virus viêm gan C hoặc muốn kiểm tra sức khỏe định kỳ trong đó có xét nghiệm bệnh gan, xét nghiệm máu Anti HCV là không thể thiếu.

Xét nghiệm chỉ số Anti HCV là xét nghiệm nhằm sàng lọc virus viêm gan C. Để xác định xem bệnh nhân có đang nhiễm virus viêm gan C hay không trước hết chúng ta cần phải làm xét nghiệm Anti HCV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính điều đó có nghĩa là bệnh nhân có khả năng đang hoặc đã bị virus viêm gan C xâm nhập vào cơ thể. Ngược lại, nếu kết quả này là âm tính chứng tỏ người đó chưa từng bị virus viêm gan C tấn công.

Xét nghiệm chỉ số Anti HCV

Xét nghiệm chỉ số Anti HCV là xét nghiệm nhằm sàng lọc virus viêm gan C.

 Trường hợp kết quả xét nghiệm có ghi Anti HCV NONREACTIVE, cho thấy cơ thể chưa có kháng thể chống lại virus viêm gan C, hay chưa có hiện diện của virus này trong cơ thể.

Ví dụ thực tế về chỉ số Anti HCV nonreactive

Anti HCV là loại kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng với virus viêm gan C. Nếu xét nghiệm cho thấy anti-HCV dương tính thì chứng tỏ bệnh nhân đã hoặc đang bị nhiễm siêu vi C. Khi chẩn đoán tình trạng nhiễm virus HCV, ngoài chỉ số Anti HCV, cần xét khả năng phản ứng với virus của kháng thể. Trong đó, NONREACTIVE nghĩa là không phản ứng. Khi bị nhiễm HCV, cơ thể sẽ xuất hiện kháng thể chống virus (Anti HCV), nếu tình trạng không phản ứng xuất hiện đồng nghĩa với việc có rất ít hoặc không có virus HCV.

Khám sàng lọc bệnh gan tại bệnh viện Thu Cúc

Khám sàng lọc bệnh gan tại bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ sẽ giải thích cụ thể cho người bệnh biết Anti HCV nonreactive là gì?

Theo ví dụ thực tế: Nếu kết quả xét nghiệm ghi Anti HCV là 0.10 NONREACTIVE (<1) S/CO – với kết quả này có 3 khả năng có thể xảy ra bao gồm:

+ Một số trường hợp mới bị viêm gan C, lúc đầu Anti HCV âm tính nhưng sau 1-2 tháng thử lại thì mới thấy dương tính.

+ Trước đây bị viêm gan C nhưng hiện tại ở giai đoạn hồi phục hoàn toàn khỏi viêm gan C.

+ Hiện tại không bị viêm gan C.

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân