Ăn gì để tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Bạn hay quên chìa khóa, không nhớ lý do vì sao mình lại mua đồ vật này? Tất nhiên những tình trạng này hầu như ai cũng gặp phải và không có lý do gì để lo ngại. Tuy nhiên nên xem xét lại về chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ chức năng nhận thức và trí nhớ. Một số thực phẩm có thể giúp bảo vệ sức khỏe của não, cải thiện bộ nhớ và sự tập trung, giảm nguy cơ bệnh thoái hóa não, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

an-gi-de-tang-cuong-tri-nho-va-cai-thien-su-tap-trung

Vitamin B12 hòa tan trong nước và các thực phẩm có chứa vitamin B12 bao gồm thịt nội tạng, thịt, gia cầm, trứng, sữa và bơ sữa…

Vitamin B12
Trong một số trường hợp, thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các vấn đề bộ nhớ. Hãy bảo vệ  sức khỏe của não, tăng cường trí nhớ và sự tập trung bằng những thực phẩm giàu loại vitamin này. Theo University of Maryland Medical Center, mỗi người phải có ít nhất là  2,4 microgram vitamin B12 mỗi ngày. Vitamin B12 hòa tan trong nước và các thực phẩm có chứa vitamin B12 bao gồm thịt nội tạng, thịt, gia cầm, trứng, sữa và bơ sữa…
Vitamin E

an-gi-de-tang-cuong-tri-nho-va-cai-thien-su-tap-trung

Bạn sẽ nhận được 15 mg vitamin E mỗi ngày từ thực phẩm như dầu thực vật, quả hạnh nhân, đậu phộng, rau bina, cà rốt và bơ.

Nếu bạn đang cố gắng tăng cường trí nhớ và sự tập trung, hãy bổ sung thêm vitamin E vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh trong não. Bạn sẽ nhận được 15 mg vitamin E mỗi ngày từ thực phẩm như dầu thực vật, quả hạnh nhân, đậu phộng, rau bina, cà rốt và bơ.
Chất béo lành mạnh
Điều quan trọng là hãy nhớ rằng chất béo lành mạnh có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chức năng bộ não. Axit béo Omega-3 là chất béo thiết yếu là đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, não bộ và tổng thể. Harvard School of Public Health khuyến cáo thêm các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống như dầu thực vật, cá, quả óc chó, hạt lanh, các loại rau có màu xanh đậm.
Các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa

an-gi-de-tang-cuong-tri-nho-va-cai-thien-su-tap-trung

Dâu tây, quả việt quất… có thể giúp loại bỏ các protein độc hại tích tụ và gây tổn hại dây thần kinh trong não.

Một nghiên cứu được trình bày tại một cuộc họp năm 2010 của Hiệp hội Hóa học Mỹ ở Boston đã báo cáo rằng việc ăn các loại quả mọng ó thể giúp ngăn ngừa mất trí nhớ liên quan đến tuổi và suy giảm tâm thần. Dâu tây, quả việt quất… có thể giúp loại bỏ các protein độc hại tích tụ và gây tổn hại dây thần kinh trong não. Nếu không được kiểm soát, các độc tố có thể dẫn đến thoái hóa não.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital