Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » 5 nguyên nhân làm hơi thở buổi sáng có mùi

5 nguyên nhân làm hơi thở buổi sáng có mùi

80% người được khảo sát cho biết hơi thở của họ nặng mùi vào buổi sáng và rất ngại giao tiếp lúc này. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:
Khô miệng

5-nguyen-nhan-khien-hoi-tho-buoi-sang-co-mui-1

80% người được khảo sát cho biết hơi thở của họ nặng mùi vào buổi sáng

Thức ăn còn sót lại trong miệng sẽ khiến vi khuẩn tấn công. Khi miệng khô, nước bọt sẽ không thể đẩy trôi thức ăn sẽ còn sót lại đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phân hủy thức ăn mắc tại kẽ răng, nướu, gây tình trạng hơi thở có mùi khó chịu vào sáng sớm.
Nước bọt
Khi bạn ngủ, lượng nước bọt được sản xuất ra sẽ thấp hơn so với khi bạn còn thức. Đây là môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn hoạt động mạnh gây mùi hôi khó chịu khi bạn tỉnh dậy.
Vệ sinh răng miệng

5-nguyen-nhan-khien-hoi-tho-buoi-sang-co-mui-3

Chứng ngủ ngáy cũng khiến cho hơi thở có mùi.

Thói quen chăm sóc và vệ sinh răng miệng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn hơi thở thơm tho. Không đánh răng trước khi ngủ cùng với các thói quen xấu, chẳng hạn hút thuốc lá hay uống rượu bia cũng gây ảnh hưởng đến mùi hơi thở vào sáng sớm.
Tình trạng sức khỏe
Các bệnh như viêm họng, đau dạ dày, suy thận, viêm gan… cũng có thể khiến hơi thở có mùi. Vì thế, bạn hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe để chấm dứt tình trạng này.
Ngủ ngáy

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi ngủ là cách để hạn chế tình trạng hơi thở có mùi

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi ngủ là cách để hạn chế tình trạng hơi thở có mùi

Theo các chuyên gia về sức khỏe, chứng ngủ ngáy cũng khiến cho hơi thở có mùi. Thói quen mở miệng khi ngủ làm khoang miệng bị khô, tuyến nước bọt hoạt động không đủ làm sạch khoang miệng dẫn đến vi khuẩn tấn công mạnh hơn.
Nếu cần tư vấn về sức khỏe, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan