Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » 5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ còi cọc

5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ còi cọc

Cháo lươn khoai môn, cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm, cháo thịt bò súp lơ xanh, cháo gà cà rốt hạt sen, cháo tôm rau rền là 5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ còi cọc nhanh tăng cân.

5-mon-chao-dinh-duong-cho-tre-coi-coc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt lươn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí cao hơn hẳn tôm, cua. Cháo lươn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng.

5-mon-chao-dinh-duong-cho-tre-coi-coc3

Thịt gà giàu đạm và vitamin B có thêm cà rốt ngọt ngào nhiều beta-carotene cùng hạt sen bùi ngậy là món ăn tuyệt vời giúp bé ăn ngon ngủ tốt, tăng cân.

5-mon-chao-dinh-duong-cho-tre-coi-coc2

Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. Súp lơ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp bé yêu tăng cường chức năng hệ miễn dịch và tiêu hóa hiệu quả.

5-mon-chao-dinh-duong-cho-tre-coi-coc4

Tôm giàu kẽm – kích thích bé ăn ngon miệng và canxi – giúp xương bé cứng cáp, phát triển chiều cao, kết hợp với loại rau có màu đỏ đậm nhiều vitamin và khoáng chất như rau dền sẽ thành món ăn hấp dẫn đầy màu sắc hương vị lại thúc đẩy sự phát triển thể chất của bé.

5-mon-chao-dinh-duong-cho-tre-coi-coc5

Món cá nhiều axit béo omega-3, canxi và protein có thêm đậu xanh mát lành và nấm thơm ngậy giàu sắt, giàu vitamin D sẽ khiến các bé thích mê, mẹ đút con ăn không kịp tay.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital