Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » 5 điều nhất định phải biết khi tiến hành khám sức khỏe đi Mỹ

5 điều nhất định phải biết khi tiến hành khám sức khỏe đi Mỹ

Khám sức khỏe đi Mỹ là việc bạn bắt buộc phải làm trước khi muốn xin visa và sau đó tiến hành nhập cư lấy thẻ xanh. Vậy thủ tục khám sức khỏe cần phải chuẩn bị những gì? Dưới đây sẽ là thông tin cụ thể cho những ai đang muốn tìm hiểu về vấn đề này.

1. Ý nghĩa của việc khám sức khỏe định cư Mỹ

Dù là đi tới định cư ở bất kỳ đất nước nào thì việc khám sức khỏe là cũng đều là quy định mà bạn bắt buộc phải thực hiện. Nếu không đủ điều kiện về sức khỏe đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được cấp Visa để sang đất nước đó. Đặc biệt, với một quốc gia đang thắt chặt chính sách nhập cư như Mỹ thì việc khám sức khỏe lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Do đó, bạn phải đảm bảo có đủ các điều kiện về sức khỏe tốt thì mới được hoàn tất thủ tục, đây cũng là yêu cầu chung của tất cả các đối tượng khi xin Visa để đi định cư Mỹ.

Bên cạnh đó, khi tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, cũng sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý đang mắc phải. Đặc biệt, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và tập luyện sao cho hợp lý để có một sức khỏe tốt. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn nâng cao tuổi thọ, gia tăng cơ hội chữa trị bệnh thành công và nhanh chóng. Nếu kết quả khám hoàn toàn bình thường, bạn có thể yên tâm sinh sống cũng như làm việc ở môi trường mới. Ngoài ra, những khó khăn khi đi khám tại bệnh viện nước ngoài trong thời gian đầu cũng sẽ được hạn chế tối đa.

quy định khám sức khỏe đi Mỹ

Khám sức khỏe là việc làm bắt buộc khi bạn muốn đi Mỹ

2. Hồ sơ khám sức khỏe đi Hoa Kỳ gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên trước khi tiến hành khám sức khỏe đi Hoa Kỳ. Hồ sơ của bạn cần phải có đầy đủ và theo thứ tự như sau:

– Thư hẹn tham gia buổi phỏng vấn do Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia (National Visa Centrer) từ Mỹ cấp.

– 2 ảnh thẻ 5×5, nền ảnh thẻ màu trắng, ảnh không qua chỉnh sửa vi tính; lưu ý là ảnh thẻ yêu cầu cần phải rõ mắt, mũi, miệng, hai tai; không được tự ý ghi chữ hoặc tẩy xóa bất kỳ chỗ nào ở trên, không bị nhàu cũ và không đóng bất kỳ con dấu nào ; ảnh thẻ phải là ảnh mới hoặc được chụp trước đó không quá 6 tháng kể từ ngày nộp.

– Hộ chiếu (Visa)

– Tờ phiếu chích ngừa do Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế cấp

– Lệ phí khám sức khỏe: Đối với người lớn là 140 USD (gần 3 triệu VNĐ), đối với trẻ em là 110 USD.

Đương đơn chỉ có quyền lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe được lãnh sự quán chỉ định. Ngoài ra, các kết quả thăm khám ở những nơi khác đều không được chấp nhận.

3. Quy trình khám sức khỏe đi Mỹ định cư

Khám sức khỏe đi Hoa Kỳ bao gồm 2 bước cơ bản:

– Bước 1: Đương đơn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu để đến các phòng khám được Lãnh sự quán cho phép. Đương đơn cũng cần tiến hành khám sức khỏe trước khi đi chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế. Sau khi thăm khám 2 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe và kết quả này sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Sau khi thăm khám, nếu phát hiện ra vấn đề bất thường, các bác sỹ sẽ tiến hành thảo luận với đương đơn về kết quả thăm khám đó và đương đơn sẽ phải thực hiện điều trị nếu được yêu cầu.

quy trình khám sức khỏe đi Mỹ

Cần thực hiện đúng quy trình khám sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện đi Mỹ

– Bước 2: Chích ngừa được thực hiện sau khi thăm khám sức khỏe. Tùy thuộc vào độ tuổi và thể trạng từng người, sẽ có các loại chích ngừa khác nhau. Nếu đã từng chích ngừa trước đó, đương đơn cần mang giấy tờ chứng minh mình đã tiêm đến để xác nhận.

Các loại vắc-xin bắt buộc phải tiêm đó là: quai bị, bại liệt, uốn ván, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, Virus Rota, phế cầu khuẩn, Bệnh Rubella, Bệnh thủy đậu Varicella, bệnh ho gà, bệnh viêm não.

4. Danh mục khám sức khỏe định cư Mỹ gồm những gì?

– Khám tổng quát toàn thân, đối với người hơn 50 tuổi cần tiến hành thêm danh mục khám mắt

– Thực hiện chụp X-quang phổi

– Xét nghiệm bệnh giang mai, đờm (để phát hiện các bệnh liên quan đến phổi)

– Thử phán ứng lao tố đối với trẻ em từ 02-14 tuổi.

– Bạn cũng cần lưu ý, các bệnh có nguy cơ bị từ chối cấp visa đi Mỹ như: lao, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh phong,…

5. Một số vấn đề cần quan tâm khi khám sức khỏe định cư Mỹ

Để kết quả khám sức khỏe định cư Mỹ được chuẩn xác nhất thì đòi hỏi đương đơn phải nhịn ăn uống trong vòng từ 9 đến 12 giờ trước khi đến bệnh viện khám. Ngoài ra, một số xét nghiệm còn yêu cầu tránh nhai kẹo cao su và không dùng đồ uống có caffein trong vòng 24 giờ. Bên cạnh đó, chũng ta cũng cần chú ý một số vấn đề khác như sau:

5.1. Lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ cho trẻ em

Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên buộc phải thực hiện xét nghiệm lao tố tiềm ẩn theo quy định đã đưa ra. Trẻ em từ 2 đến 14 tuổi sẽ không được tiến hành tiêm ngừa vắc xin sống trước khi rút máu làm QFT trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, khi đưa bé đi khám, bố mẹ phải đem theo sổ chích ngừa của trẻ.

5.2. Lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ cho phụ nữ mang thai

Theo hướng dẫn củaTrung tâm CDC, đơn vị khám sức khỏe định cư sẽ chỉ thực hiện tiếp nhận đương đơn có thai trên 12 tuần. Phụ nữ mang thai cần phải thông báo cho các bác sĩ về tình trạng sức khỏe để được hướng dẫn cụ thể và áp dụng các biện pháp bảo vệ thai nhi khi chụp X-quang và tiêm ngừa. Thêm vào đó, với phụ nữ đã sinh con thì cần phải khai báo ngày tháng năm sinh của con mình.

lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ

Bạn cần thông báo đầy đủ tiền sử sức khỏe với bác sĩ để được tư vấn thăm khám chính xác nhất

5.3. Bao lâu có kết quả thăm khám?

Địa chỉ đương đơn tiến hành khám sức khỏe định cư Mỹ sẽ trực tiếp thông báo thời gian nhận kết quả thăm khám sức khỏe thẻ xanh cho bạn. Thông thường, trong vòng từ 3 đến 10 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả của mình. Ngoài ra, cũng có những trường hợp phải mất nhiều thời gian hơn, hoặc đơn vị khám sức khỏe đó cũng có thể gửi thẳng kết quả khám của đương đơn đến trực tiếp Lãnh sự quán.

Còn đối với những trường hợp cần điều trị bệnh lý, bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn đó sẽ chỉ định liệu trình điều trị cho phù hợp và đạt hiệu quả. Song song đó, đương đơn cũng cần phải tiến hành điều trị bệnh đúng với đơn vị mà Lãnh sứ quán đã chỉ định nếu được yêu cầu.

5.4. Những loại bệnh bị từ chối xin visa nhập cư Mỹ

Theo điều 212 (a)(1) của Đạo luật Nhập cư và Di trú Hoa Kỳ đã quy định loại bệnh bị từ chối khi nhập cư vào Mỹ, cụ thể:

– Bệnh thần kinh, không thể tự lo được cho cuộc sống (trừ người bị thần kinh nhẹ, mang tính giai đoạn)

– Người mắc các bệnh về truyền nhiễm

– Người có tâm sinh lý, tâm lý biến thái, gây ảnh hưởng xã hội

– Người nghiện ma túy

– Trước đây, bệnh HIV từng có mặt trong danh sách bị từ chối nhập cư Mỹ. Tuy nhiên kể từ năm 2009, căn bệnh này đã được loại ra.

Mong rằng kinh nghiệm khám sức khỏe trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho việc làm hồ sơ đi Mỹ định cư của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan