Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » 4.000 liều văcxin 5 trong 1 cho trẻ Hà Nội đăng ký qua mạng

4.000 liều văcxin 5 trong 1 cho trẻ Hà Nội đăng ký qua mạng

Ngày 18/8, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký và tiêm 4.000 liều văcxin Pentaxim phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt – viêm màng não mủ do Hib (Pentaxim) cho trẻ trên địa bàn.

Nhóm tiêm chủng lần này là trẻ trong độ tuổi tiêm chủng và đã đến lịch tiêm tại thời điểm đăng ký. Cụ thể, trẻ có ngày sinh từ 18/8/2014 đến ngày 18/6/2016 (năm dương lịch) và tính đến ngày 18/8/2016 đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng.

Lịch tiêm:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT…).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 18/8 tối thiểu 30 ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 18/8 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: (Mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 18/8 tối thiểu một năm.

Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến bắt đầu hoạt động từ 9h sáng 18/8. Bố mẹ đăng ký tiêm chủng cho con qua trang thông tin điện tử http://www.ytdphanoi.gov.vn. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị phụ huynh đưa trẻ đến tiêm chủng đúng ngày giờ được hẹn. Nếu phụ huynh không đưa con đi tiêm chủng đúng ngày giờ được hẹn, kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ. Trung tâm không tiêm văcxin Pentaxim vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Những trường hợp đã đăng ký được nhưng trẻ không đúng đối tượng như đã thông báo thì kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Theo Vnexpress

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan