Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp »  Đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt và cách chữa trị

 Đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt và cách chữa trị

Đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng bình thường nhiều chị em gặp phải. Tuy nhiên chị em cũng nên ghi thêm vào sổ tay của mình những cách khắc phục để giảm bớt những cảm giác khó chịu mà vốn dĩ đến ngày này chị em đã rất mệt mỏi.

  • BẬT MÍ Bài Thuốc Trị Đau Lưng Mãn Tính Cực Hiệu Quả
  • Nguyên nhân và cách điều trị đau lưng cấp

Đi bộ

Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Phụ nữ chăm hoạt động thể chất sẽ vượt qua chu kỳ kinh nguyệt một cách dễ dàng hơn. Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Ăn uống đủ dưỡng chất

Thường xuyên ăn ngũ cốc, trái cây và rau củ, tránh ăn vặt, tránh muối và các loại nước giải khát, vì các loại thực phẩm này có thể dẫn đến đầy hơi, làm trầm trọng hơn những cơn đau lưng. Ngoài ra, bổ sung vitamin B và ma giê cũng giúp ngừa chuột rút và đau lưng trong lúc đèn đỏ.

Uống đủ nước

Mất máu trong thời kỳ này cũng khiến cơ thể mất nước nhiều hơn, khiến cho cơn đau thêm phần trầm trọng. Vì thế hãy chắc rằng bạn uống đủ nước và các chất lỏng khác để bù cho lượng nước bị mất.

Uống đủ nước cũng là cách giúp bạn giảm đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt

Uống đủ nước cũng là cách giúp bạn giảm đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt

Chườm khăn nóng hoặc tắm nước ấm

Bạn có thể lấy một chai nước nóng, bọc nó trong một miếng vải mỏng và tựa lưng vào chai nước nóng được gắn ở ghế hoặc ở giường. Ngoài ra, bạn có thể tắm bằng nước ấm cũng là cách giúp bạn giảm chứng đau lưng và chuột rút.

Mát xa

Bạn có thể sử dụng một số tinh dầu ấm. Việc dùng thuốc mỡ giảm đau cũng có tác dụng.

Tránh rượu bia và caffeine: Uống vài ly cà phê hoặc ăn vài thanh sô cô la trong thời kì đèn đỏ rất dễ gây chuột rút và đau lưng, dẫn đến đầy hơi không cần thiết và tăng cân, càng khiến cơn đau lưng thêm trầm trọng.

Nghỉ ngơi

Nằm nghỉ trong vài phút cũng có tác dụng giảm đau lưng

Nằm nghỉ trong vài phút cũng có tác dụng giảm đau lưng

Nằm nghỉ trong vài phút mỗi hai giờ cũng có tác dụng, đặc biệt nếu cơn đau trở nên quá sức chịu đựng. Tuy nhiên, hãy nằm nghỉ trong tư thế thỏa mái, nệm không quá cứng hoặc cũng không quá mềm. Nằm nghỉ tựa lưng vào gối có thể giúp giảm những cơn đau lưng.

Bài tập duỗi thẳng và yoga

Tập nhẹ duỗi tay chân và các bài tập cơ sàn chậu nên được thực hiện mỗi ngày để tăng cường cơ sàn khung chậu và các cơ vùng lưng. Tập yoga giúp cải thiện đáng kể cơn đau lưng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt. Yoga giúp tăng cường các khớp và cơ bắp ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nó cũng giúp tăng lưu thông máu và tính linh hoạt của cơ bắp.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn chữa đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, các phương pháp này có hiệu quả không rõ ràng. Nếu chứng đau lưng trở nên quá nặng nề, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về bệnh đau lưng giữa chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan