Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 【Trả lời】Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư trực tràng?

【Trả lời】Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư trực tràng?

Ung thư trực tràng là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến. Bệnh có tiên lượng tốt nếu được phát hiện và điều trị tích cực ở giai đoạn sớm. Nhiều người có biểu hiện nghi ngờ bị ung thư trực tràng lo lắng muốn đi khám nhưng lại băn khoăn không biết bệnh viện nào chẩn đoán ung thư trực tràng tốt. Thông tin bài viết dưới đây là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư trực tràng?

Ung thư trực tràng bắt nguồn từ sự phát triển bất thường ở trực tràng (phần cuối ruột già, trước hậu môn). Đây là bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến ở cả nam và nữ giới.

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện khám chẩn đoán ung thư được nhiều người tin tưởng

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện khám chẩn đoán ung thư được nhiều người tin tưởng

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện chẩn đoán ung thư trực tràng, trong đó có cả các bệnh viện công lập và bệnh viện tư. Là một trong những đơn vị đi đầu trong khám chẩn đoán và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh đến khám.

Ưu điểm khám chẩn đoán ung thư trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái khi đến khám
 • Bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Bệnh phẩm bất thường có thể chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm, đảm bảo kết quả chính xác nhất
 • Nếu phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat – chuyên gia ung bướu hàng đầu Sinagpore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Tham khảo: Gói tầm soát ung thư đại trực tràng

Khi nào cần chẩn đoán ung thư trực tràng?

Khám chẩn đoán ung thư trực tràng được bác sĩ chỉ định khi có những nghi ngờ ung thư trực tràng như:

 • Táo bón: nếu đi ngoài ít hơn 3 lần trong một tuần thì có thể bạn đã bị táo bón. Đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý đường tiêu hóa bạn nên đặc biệt cảnh giác.
 • Đi ngoài phân nhỏ, mỏng, dẹt hơn bình thường có thể là dấu hiệu cảnh báo trên đường đào thải ra bên ngoài của phân gặp phải những vật cản khác nhau, có thể là sự xuất hiện khối u..
Đại tiện bất thường là dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng không nên bỏ qua

Đại tiện bất thường là dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng không nên bỏ qua

 • Đi ngoài phân có máu: có đến khoảng 70% ca mắc bị chẩn đoán ung thư trực tràng có biểu hiện này. Khác với đi ngoài phân có máu do trĩ, ở bệnh nhân ung thư trực tràng, máu không phải là máu tươi mà là phân nhầy có lẫn máu
 • Đau bụng: khối u phát triển ở ruột có thể chặn đường đi gây ra những cơn đau thắt ở dạ dày…

Chẩn đoán ung thư trực tràng như thế nào?

Để chẩn đoán chính xác ung thư trực tràng, bác sĩ thường chỉ định kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh. Một số phương pháp chẩn đoán ung thư trực tràng bao gồm:

Nội soi đại trực tràng phát hiện những bất thường đại tràng, trực tràng

Nội soi đại trực tràng phát hiện những bất thường đại tràng, trực tràng

 • Soi trực tràng: cho phép phát hiện những tổn thương ở trực tràng và cả đoạn đại tràng xích ma. Qua soi bấm sinh thiết để chẩn đoán mô bệnh học. Soi trực tràng còn cho phép phát hiện được những tính chất khối u như hình dạng, kích thước, vị trí u so với rìa hậu môn…
 • Siêu âm qua nội soi, siêu âm nôin trực tràng với đầu dò có dải tần cao cho phép đánh giá mức xâm lấn ung thư, tình trạng hạch tiểu khung
 • CT, MRI… đánh giá rõ hơn tình trạng bệnh…

Ung thư trực tràng: chẩn đoán phát hiện sớm, cơ hội sống cao

Trong số các bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp, ung thư trực tràng được đánh giá là một trong những bệnh có tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Theo Cancer.org, cơ hội sống tốt nhất sau 5 năm lên tới 87%.

Lựa chọn điều trị ung thư giai đoạn này cũng nhiều hơn. Một số phương pháp điều trị thường được xem xét cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị bổ túc sau mổ…

Trên đây là một số thông tin tham khảo gợi ý bệnh viện nào chẩn đoán ung thư trực tràng. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital