Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » 【BẬT MÍ】Cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa Nhanh Nhất

【BẬT MÍ】Cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa Nhanh Nhất

Chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa là một trong những bài thuốc dân gian được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Để sử dụng hiệu quả công dụng từ cây cỏ sữa chữa kiết lỵ các bạn cần phải áp dụng đúng cách. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của cây cỏ sữa

Cỏ sữa có 2 loại là cây lá nhỏ và cỏ sữa lá lớn. Nhiều người sử dụng cỏ sữa để điều trị các bệnh dân gian như kiết lỵ, tiêu chảy, mụn nhọt, ngứa… Tùy vào mỗi loại bệnh khác nhau mà cỏ sữa mang lại hiệu quả khác nhau.

【BẬT MÍ】Cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa Nhanh Nhất

Cỏ sữa để điều trị các bệnh dân gian như kiết lỵ, tiêu chảy, mụn,…

Cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa

Theo nghiên cứu, cỏ sữa có nhiều tinh dầu gồm carvacrol, cymol, limonen-sesquiterpen và acid salicylic. Chúng có vị nhạt, chua, tính hàn nên được nhiều người sử dụng để làm thuốc.

Để chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa cũng tùy vào độ tuổi và mức độ bệnh cụ thể.

– Đối với người lớn bị kiết lỵ, tiêu chảy:

+ Dùng 100-150g cỏ sữa lá nhỏ rửa sạch sắc với 500ml nước còn khoảng 100ml, chia làm hai lần uống trong ngày. Uống liên tục trong nhiều ngày.

+ Cỏ sữa lá nhỏ 30 g, rau sam 30 g, sắc uống ngày một thang.

+ Cỏ sữa lá to phối hợp với hoàng đằng, nấu thành cao lỏng để uống.

– Nếu đại tiện ra máu:

Dùng 100g cỏ sữa lá nhỏ, 60g cỏ nhọ nồi, nấu chung với 500ml nước còn khoảng 100ml, chia điều 2 lần/ ngày.

【BẬT MÍ】Cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa Nhanh Nhất 2

Cỏ sữa có thể uống tươi hoặc uống cỏ sữa khô để điều trị bệnh kiết lỵ

Lưu ý khi dùng cỏ sữa

Chỉ dùng cỏ sữa với liều lượng vừa đủ, không được lạm dụng. Nếu dùng nhiều có thể gây hại cho dạ dày, gây cảm giác buồn nôn và nôn.

Chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa là một biện pháp tự nhiên dễ thực hiện, ít tốn kém. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng mang lại hiệu quả. Đặc biệt chữa kiệt lỵ bằng mẹo dân gian không nên áp dụng cho trẻ nhỏ vì có thể gây nguy hiểm nếu điều trị sai cách.

Cách tốt nhất để chữa kiệt lỵ là người bệnh tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ giúp tìm ra căn nguyên gây bệnh, từ đó đưa ra loại thuốc chữa bệnh phù hợp.

【BẬT MÍ】Cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa Nhanh Nhất 3

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Để chữa trị kiết lỵ, người bệnh có thể cần sử dụng thuốc. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ. Đồng thời thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh.

Người bệnh kiết lỵ cần theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám định kỳ theo lịch hẹn để điều chỉnh đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa hoặc các phương pháp chữa trị hiệu quả hơn, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

TIN LIÊN QUAN:

  • Bệnh kiết lỵ KÉO DÀI bao lâu thì khỏi?
  • 【Cần biết】 Trẻ bị kiết lỵ có UỐNG SỮA được không?
  • Các BÀI THUỐC chữa kiết lỵ bằng thuốc nam TỐT NHẤT
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital