Xét nghiệm Double Test – những điều cần biết

17-11-2017 06:48

Xét nghiệm Double Test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh quan trọng để đánh giá, chẩn đoán dị tật của thai nhi. Nhiều bệnh lý quan trọng trẻ có thể mắc phải trong thai kỳ nhờ xét nghiệm này có thể được tìm ra như: Down, Edward, Patau... Hãy tìm hiểu cụ thể hơn về xét nghiệm Double Test qua thông tin chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Xét nghiệm Double Test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh quan trọng

Xét nghiệm Double Test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh quan trọng

Xét nghiệm Double test khi nào cần thiết?

- Đây là một xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện ở quý 1 thai kỳ, cụ thể là từ 11 tuần 1 ngày đến 13 tuần 6 ngày. Double Test sử dụng các xét nghiệm hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của thai phụ, Kết hợp với đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tính tuổi thai, tuổi mẹ... để đánh giá nguy cơ mắc Down, Edward, Patau quý 1 thai kỳ.

Double Test sử dụng các xét nghiệm hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của thai phụ, Kết hợp với đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tính tuổi thai, tuổi mẹ... để đánh giá nguy cơ dị tật thai nhi.

Double Test sử dụng các xét nghiệm hóa sinh trong máu của thai phụ, kết hợp với đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tính tuổi thai, tuổi mẹ... để đánh giá nguy cơ dị tật thai nhi.

- Xét nghiệm Double Test không có khả năng phát hiện tất cả các dị tật nhiễm sắc thể, chỉ cảnh báo thai có nguy cơ tăng đối với một số dị tật. Nếu như nguy cơ dị tật bẩm sinh cao (dương tính) khi thực hiện xét nghiệm Double Test thì cần phải tiến hành chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai. Nếu như lúc này, thai có nguy cơ dị tật bẩm sinh mức ranh giới, cần làm tiếp Triple test quý II của thai kỳ đánh giá nguy cơ rõ ràng hơn.

Xét nghiệm Double Test có vai trò thế nào?

Đây là một xét nghiệm rất quan trọng, không thể bỏ qua. Nó tìm ra nguy cơ xuất hiện các vấn đề nghiêm trọng, gồm hội chứng Down, Tam nhiễm sắc thể 18 (nhóm nguy cơ dị tật bẩm sinh do bất thường tại NST 18 gây dị tật tay chân, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu... dẫn đến thai bé,d da ối, mắc hội chứng Edward...), Tam nhiễm sắc thể 13 (bất thường tại NST 13 gây dị tật phần đầu mặt như sứt môi, hở hàm, mắt, tiêu hóa, tim mạch tiết niệu...)

Thực hiện xét nghiệm Double test thế nào?

Double là xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ. Sau khi kiểm tra có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số độ mờ da gáy khi siêu âm để xác định nguy cơ bệnh lý của thai.

Double là xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ.

Double là xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ.

Thông tin về xét nghiệm Double Test mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết