Xét nghiệm beta hcg bao lâu thì có kết quả?

16-12-2017 11:13

Xét nghiệm beta hcg được thực hiện trong trường hợp muốn chẩn đoán phát hiện có thai sớm. Vậy xét nghiệm beta hcg bao lâu thì có kết quả?

Xét nghiệm beta hcg là gì?

hCG là chữ viết tắt của “Human Chorionic Gonadotropin” là loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai và thường được phát hiện dưới các xét nghiệm thai kỳ. hCG đi vào máu ngay sau khi phôi bắt đầu hình thành, sau khoảng một tuần thụ tinh và rụng trứng, phôi thai xuất hiện và nhau thai bám vào niêm mạc tử cung.

Xét nghiệm beta hcg chẩn đoán có thai sớm

Xét nghiệm beta hcg chẩn đoán có thai sớm

Khi các hormon hCG được bài tiết vào thời điểm phôi thai bám vào thành tử cung, có vai trò duy trì thể vàng - một thể nhỏ hình thành bên trong quả trứng, tiết ra progesterone cần thiết cho việc hình thành phôi thai. Để trứng được cố định và phôi phát triển, cơ thể cần các progesterone, đòi hỏi các thể vàng phải hoạt động mà sự hoạt động của thể vàng lại được quy định bởi nội tiết tố HCG.

Xét nghiệm beta hcg được thực hiện để:

  • Chẩn đoán thai sớm khi trễ kinh.
  • Tính tuổi thai nhi
  • Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung.
  • Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
  • Tầm soát hội chứng Down

Kết quả xét nghiệm máu hCG như thế nào?

Xét nghiệm máu beta hcg cho biết kết quả nồng độ beta hcg trong máu tại một thời điểm nhất định. Để có kết luận chính xác về tuổi thai và tình trạng thai nhi, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp siêu âm đầu dò. Bác sĩ cũng có thể sẽ cho thực hiện nhiều xét nghiệm máu beta hCG trong vài ngày khác nhau. Các kết quả thu được sẽ được đem ra so sánh để có một kết quả chính xác.

Các chỉ số nồng độ beta hCG có ý nghĩa cụ thể như sau:

-Nếu hCG < 5mIU/ml: chưa đủ để kết luận là bạn đã có thai.

-Nếu hCG > 25mIU/ml: kết quả thử thai là dương tính.

-Nếu hCG từ 5mlU/ml đến dưới 25mlU/ml: cần phải thực hiện các khám xét khác để biết lý do tăng nồng độ hCG.

Xét nghiệm beta hcg bao lâu thì có kết quả?

Đây là những xét nghiệm thường quy, lấy máu 01 giờ sau có kết quả. Thời gian nhận kết quả sẽ được các kĩ thuật viên lưu ý trong giấy hẹn. Bạn có thể ở lại chờ kết quả hoặc về nhà, khi nào có kết quả tổng đài sẽ nhắn tin vào điện thoại di động cho bạn biết.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm beta hcg chính xác

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm beta hcg chính xác

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp là địa chỉ thực hiện xét nghiệm beta hcg cho kết quả chính xác. 

Đặt hẹn nhanh chóng qua tổng đài 1900558896, theo đó, bạn không cần phải chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian.

Chi phí xét nghiệm hợp lý, xét nghiệm beta hcg tại bệnh viện Thu Cúc có giá là 180.000 đồng. Đây là mức giá đang được áp dụng tại viện, tuy nhiên ở thời điểm khác chi phí có thể thay đổi.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI