Viêm phổi nguy hiểm như thế nào?

12-12-2016 09:26

Viêm phổi là tình trạng viêm các phế nang trong phổi do một tổn thương như nhiễm trùng. Theo thống kê, cứ 5 người lớn viêm phổi thì 1 người cần nhập viện. Viêm phổi nặng có thể dẫn đến tử vong, nhất là ở người lớn tuổi, trẻ nhỏ hoặc người mắc thêm bệnh khác.

Viêm phổi là tình trạng viêm các phế nang trong phổi do một tổn thương như nhiễm trùng.

Viêm phổi là tình trạng viêm các phế nang trong phổi do một tổn thương như nhiễm trùng.

Nguyên nhân viêm phổi

Viêm phổi điển hình là do một vi rút hoặc một vi khuẩn gây ra, khi bạn viêm nhiễm trong môi trường hoặc bị lây từ một người khác. Nhiễm trùng có thể lây lan từ người sang người do tiếp xúc trực tiếp(thường qua bàn tay) hoặc do hít phải các hạt li ti trong không khí khi ho hoặc hắt hơi. Trong một số trường hợp, một người bị nhiễm vi rút như cúm, sẽ phát sinh bội nhiễm do vi khuẩn như Staphylococcus aureus khi họ mắc bệnh. Viêm phổi ít khi do một ký sinh trùng hoặc vi nấm. Viêm phổi do dị vật sẽ kích thích đường thở và mô phổi, và làm tăng cơ hội nhiễm khuẩn.

bv_1002_size_770_250px_23-600x195

Dấu hiệu và triệu chứng viêm phổi là gì?

Người mắc viêm phổi thường ho, sốt hoặc lạnh run, khó thở, mệt mỏi và ăn không ngon. Một số trường hợp người bệnh bị buồn nôn, tiêu chảy và/hoặc đau ngực. Có thể viêm phổi không hề gây ho hoặc sốt. Các triệu chứng xuất hiện thường nhanh hoặc nặng dần theo thời gian. Đôi khi người bệnh vốn bị nhiễm vi rút đường hô hấp trên (cúm) sẽ bị một đợt sốt mới và trở nặng, báo hiệu sự khởi đầu một bội nhiễm khuẩn.

Người mắc viêm phổi thường ho, sốt hoặc lạnh run, khó thở, mệt mỏi và ăn không ngon.

Người mắc viêm phổi thường ho, sốt hoặc lạnh run, khó thở, mệt mỏi và ăn không ngon.

Viêm phổi nghiêm trọng đến mức nào

Hầu hết người mắc viêm phổi hồi phục với kháng sinh và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cứ 5 người lớn bị viêm phổi thì 1 người cần phải nhập viện, và người bị nhiễm trùng nặng có thể cần phải vào khoa săn sóc đặc biệt (ICU) và cần áp dụng các biện pháp trợ sinh. Viêm phổi nặng có thể khiến bệnh nhân tử vong, đặc biệt là ở người lớn tuổi, trẻ nhỏ hoặc người mắc thêm bệnh khác. Theo thống kê của bệnh viện ở Hoa Kỳ, tỉ lệ tử vong chung do viêm phổi trong là thấp hơn 5%. Ở các nơi khác trên thế giới, tỉ lệ viêm phổi và tử vong cao hơn nhiều.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi có dấu hiệu viêm phổi

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi có dấu hiệu viêm phổi

Viêm phổi là một bệnh ngắn ngày nhưng đôi khi có thể kéo dài hơn, hoặc trở nặng trước khi hồi phục. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân sẽ phục hồi hoàn toàn. Thường không có di chứng hoặc một tổn thương vĩnh viễn nào nếu bạn không mắc bệnh phổi khác hoặc có vấn đề về miễn dịch. Tuy nhiên, luôn luôn có một số nguy cơ tổn thương phổi từ một nhiễm trùng nghiêm trọng. Bác sĩ có thể nói chuyện với bạn về khả năng hồi phục và về việc bạn có cần theo dõi X quang hoặc thử nghiệm chức năng phổi hay không.

Nếu có bất kì thắc mắc về bệnh viêm phổi, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết