BẢO HIỂM

Viêm dây thần kinh thị giác nguy hiểm không?

20-06-2017 08:30

Viêm dây thần kinh thị giác khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công lớp bên ngoài của xung quanh dây thần kinh thị giác, hay còn gọi là viêm bao myelin. Viêm dây thần kinh thị giác nguy hiểm không và cần làm thế nào để chẩn đoán và điều trị viêm dây thần kinh hiệu quả.

Viêm dây thần kinh thị giác nguy hiểm không?

– Tổn thương thần kinh thị giác: Đa số người bệnh về mắt có tổn thương thần kinh thị giác vĩnh viễn sau khi viêm dây thần kinh thị giác.

Viêm dây thần kinh thị giác làm giảm thị lực.

– Giảm thị lực: Có khoảng 10% người có tiền sử viêm dây thần kinh thị giác mất thị lực.

– Phản ứng phụ của điều trị: Thuốc để điều trị viêm dây thần kinh thị giác sẽ ức chế miễn dịch, khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng và việc dùng thuốc này kéo dài có thể dẫn tới tình trạng loãng xương.

Chẩn đoán viêm dây thần kinh thị giác

– Soi đáy mắt: Bác sỹ sẽ chiếu ánh sáng vào mắt và xem các cấu trúc ở phía sau mắt để đánh giá khu vực mà nơi các dây thần kinh thị giác đi vào võng mạc. Những người viêm dây thần kinh thị giác, ổ đĩa quang sẽ sưng lên.

Thăm khám để được chẩn đoán phát hiện sớm bệnh viêm dây thần kinh thị giác

– Phản ứng thử nghiệm đồng tử với ánh sáng

– Kiểm tra khơi dậy tiềm năng trực quan: Đây là xét nghiệm có thể phát hiện chậm dẫn truyền điện dẫn từ các khu vực bị tổn thương thần kinh.

– Chụp cộng hưởng từ: Đây là thử nghiệm sử dụng từ trường và xung năng lượng sóng radio để tạo hình ảnh của cơ thể kiểm tra dây thần kinh thị giác. 

– Xét nghiệm máu: Mục đích là kiểm tra các kháng thể cho Optica neuromyelitics, phát hiện viêm nhiễm xảy ra trong cơ thể để xác định viêm dây thần kinh thị giác có phải là do viêm động mạch hay không.

Điều trị  viêm dây thần kinh thị giác như thế nào?

Viêm dây thần kinh thị giác thường sẽ tự cải thiện tốt hơn. Trong một số trường hợp, thuốc steroid được sử dụng để điều trị viêm dây thần kinh thị giác, bởi vì chúng giúp giảm viêm thần kinh thị giác. Nếu được nhận steroid, điều trị có thể bao gồm:

Tĩnh mạch steroid: Có thể sẽ được điều trị steroid bởi tĩnh mạch trong một vài ngày. Tĩnh mạch điều trị steroid có thể tăng tốc độ phục hồi thị lực, nhưng nó không xuất hiện để ảnh hưởng đến mức độ cuối cùng sẽ phục hồi thị lực.

Uống steroid: Sau khi điều trị bằng steroid đường tĩnh mạch, có thể tiếp tục prednisone uống trong khoảng hai tuần. Uống steroid thường theo sau một đợt tĩnh mạch steroid, bởi vì sử dụng steroid đường uống một mình để điều trị viêm dây thần kinh thị giác có liên quan với tăng nguy cơ tái phát.

Trong những trường hợp mà trong đó điều trị steroid thất bại và mất thị lực nghiêm trọng vẫn xảy ra, một liệu pháp điều trị gọi là trao đổi huyết tương có thể giúp một số người hồi phục tầm nhìn của họ.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết