Viêm amidan mạn tính ở người lớn

06-04-2016 09:20

Viêm amiđan xảy ra khi amidan bị nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn. Amidan  là cấu trúc giống thịt (trên thực tế là các hạch bạch huyết) nằm ở 2 bên phía sau họng. Viêm amidan là phổ biến ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn. Các triệu chứng khác nhau tùy theo sức khỏe tổng thể của người nhiễm bệnh.

Viêm amidan là phổ biến ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn.

Viêm amidan là phổ biến ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn.

Phân loại

Có hai loại viêm amidan là viêm amidan do vi khuẩn và do virus. Streptococcus pyogenes là loại vi khuẩn gây viêm amidan thường gặp nhất. Streptococcus pyogenes cũng là vi khuẩn gây ra viêm họng. Trong khi đó viêm amidan do virus thường xuất phát từ các virus gây cảm lạnh thông thường. Mặc dù nguyên nhân gây viêm amidan có thể khác nhau nhưng các phương pháp điều trị là tương tự.

Các triệu chứng liên quan đến amidan

Một số triệu chứng chính của viêm amiđan bao gồm các thay đổi xảy ra khi amidan bị viêm. Khi bác sĩ khám họng sẽ phát hiện thấy amidan có màu đỏ và sưng. Đốm trắng trên amidan là chỉ báo về viêm amidan do vi khuẩn. Sưng các hạch bạch huyết ở cả hai bên cổ ngay dưới hàm cũng có thể xảy ra mặc dù khá hiếm.

Các triệu chứng liên quan đến cổ họng

Hầu hết người bệnh amidan đều cảm thấy đau họng.

Hầu hết người bệnh amidan đều cảm thấy đau họng.

Hầu hết người bệnh đều cảm thấy đau họng. Một số trường hợp lại gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn hoặc đau khi nuốt. Trường hợp nặng của viêm amiđan có thể dẫn tới viêm thanh quản nhẹ hoặc nặng. Viêm thanh quản nhẹ có thể gây ra triệu chứng khàn tiếng. Trường hợp nặng của viêm thanh quản thường gây mất giọng  hoàn toàn. Nhìn chung, các triệu chứng liên quan đến cổ họng thường tự điều trị và chăm sóc tại nhà vì không có biện pháp điều trị y tế nào cho viêm amidan do virus.

Các triệu chứng giống như cúm

Bởi vì viêm amiđan có thể được gây ra bởi nhiễm trùng hoặc virus, nhiều bệnh nhân có những triệu chứng giống như cúm. Một số bệnh nhân bị đau nhức cơ thể, đau đầu hoặc đau tai. Nhiều người lại bị sốt nhẹ lên đến 38 độ C và ớn lạnh. Các phương pháp tự chăm sóc và nghỉ ngơi sẽ giúp làm giảm sự khó chịu cho người bệnh. Các triệu chứng giống cúm này sẽ giảm dần sau khi virus biến mất.

Điều trị tại nhà

Uống nhiều nước ấm có thể giúp ngăn ngừa sự mất nước và làm dịu cổ họng bị đau.

Uống nhiều nước ấm có thể giúp ngăn ngừa sự mất nước và làm dịu cổ họng bị đau do viêm amidan.

Viêm amidan thường giảm dần và khỏi hẳn sau khoảng 10 ngày. Uống nhiều nước ấm có thể giúp ngăn ngừa sự mất nước và làm dịu cổ họng bị đau. Nghỉ ngơi nhiều cũng là cách hiệu quả để cơ thể tự phục hồi và chống lại các virus hoặc vi khuẩn gây viêm amidan.

Nếu đã áp dụng các biện pháp nêu trên nhưng không hiệu quả hoặc tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng, cần nhanh chóng tới bệnh viên hoặc các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 6:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]