Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

24-08-2015 16:14

Ung thư vòm họng sống được bao lâu là vấn đề quan tâm lớn không chỉ riêng người bệnh mà cả những người thân yêu của họ. Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, nếu được điều trị tích cực, đặc biệt là phát hiện bệnh sớm, người bệnh không chỉ có cơ hội sống lâu dài, mà còn có thể chữa khỏi bệnh.

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư hiếm gặp ở các nước trên thế giới, nhưng lại khá phổ biến tại các nước Đông Nam Á như Trung Quốc và Việt Nam. Giải thích cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, các khu vực này tiêu thụ số lượng lớn cá muối và thịt muối. Cùng với các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, nhiễm virus EBV, vv… làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng sống được bao lâu là mối quan tâm, lo lắng của người bệnh và những người thân yêu của họ.

Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, 1 phần do thường phát hiện muộn, hơn nữa người bệnh thường nghĩ ung thư không thể chữa được nên từ chối điều trị, dẫn tới tiên lượng sống nói chung khá ngắn ngủi.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-1

Giai đoạn bệnh là yếu tố quan trọng nhất giúp xác định thời gian sống của người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, nếu may mắn phát hiện bệnh sớm, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội sống lâu dài. Theo thống kê trên thế giới, tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư vòm họng là:

Giai đoạn I: 72%

Giai đoạn II: 64%

Giai đoạn III: 62%

Giai đoạn IV:  34%.

Lưu ý: Sau 5 năm bệnh không tái phát thì được xem là đã chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng.

Như vậy, ung thư vòm họng sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh lúc chẩn đoán. Phát hiện bệnh sớm là yếu tố tiên quyết giúp người bệnh sống lâu dài hoặc chữa khỏi bệnh. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian sống của người bệnh bao gồm: sức khỏe nói chung, tuổi tác của bệnh nhân, các điều kiện y tế khác.

ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-1 (2)

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, bệnh nhân ung thư vòm họng có cơ hội điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ giỏi ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Pactricia Kho, TS.BS Zee Ying Kiat, vv...

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để được tư vấn điều trị chuyên sâu về bệnh ung thư và biết thêm thông tin chi tiết về Khoa Ung bướu - Phòng khám chuyên gia Singapore, độc giả vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI