Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không?

15-09-2015 10:53

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, phát hiện bệnh ở giai đoạn này rất có khả năng chữa khỏi bằng phẫu thuật hoặc xạ trị.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu gồm những giai đoạn nào?

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu là khi khối u còn rất nhỏ và chưa lây lan sang các hạch bạch huyết.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu bao gồm giai đoạn I, II và một số trường hợp giai đoạn III.

Giai đoạn I: Khối u có kích thước không quá 2cm và không lây lan đến các hạch bạch huyết lân cận.

Giai đoạn II: Khối u có kích thước 2-4cm, chưa lây lan đến các hạch bạch huyết khu vực.

Giai đoạn III: giai đoạn III có thể coi là ung thư vòm họng giai đoạn đầu nếu ung thư chỉ lây lan đến 1 hạch duy nhất và có thể phẫu thuật cắt bỏ hoặc xạ trị để chữa bệnh.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không?

ung-thu-vom-hong-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong (2)

Người bệnh ung thư vòm họng có cơ hội điều trị với TS.BS Lim Hong Liang (một trong 14 bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc).

Nhiều trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi. Các phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp sinh học hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.

Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị phổ biến nhất của ung thư vòm họng giai đoạn đầu, mang lại cơ hội chữa bệnh cho hơn 80% bệnh nhân. Trong một số trường hợp, nếu bệnh nhân không thể chịu đựng được phẫu thuật hoặc vị trí của ung thư không thể phẫu thuật do ảnh hưởng đến chức năng quan trọng như khó nói hoặc khó nuốt, thì khi đó xạ trị có thể là phương pháp thay thế.

Xạ trị: Xạ trị cũng là một phương pháp thường được dùng để điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Phương pháp này sử dụng tia X-quang năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cho rằng, xạ trị có thể mang lại kết quả tương đương so với phẫu thuật.

Một số trường hợp được điều trị kết hợp giữa xạ trị và phẫu thuật, đặc biệt những trường hợp có khối u lớn hơn.

Ngoài ra, người bệnh có thể cần phẫu thuật và xạ trị các hạch bạch huyết ở cổ để ngăn ngừa ung thư tái phát.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, thành lập Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore. Theo đó, người bệnh ung thư vòm họng cũng như các loại ung thư khác có cơ hội điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi Singapore và phác đồ chuẩn 100% Singapore mà không phải ra nước ngoài.

Những phương pháp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI