Tin tức

UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam giới. Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ trong khung chậu của nam giới, nằm giữa dương vật và bàng quang, bao quanh niệu đạo. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là hỗ trợ sản xuất tinh dịch. Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm, và khả năng xử trí khỏi bệnh là rất tốt nếu phát hiện sớm.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam giới.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam giới.


NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT
Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tiền liệt chưa được khẳng định chính xác. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh:

  • Tuổi tác cao: Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán ở nam giới, độ tuổi từ 50 trở lên.
  • Tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt: Những người có cha, hoặc anh em trai mắc ung thư tuyến tiền liệt, thì có nhiều khả năng phát triển bệnh hơn so với những người khác.

TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Đi tiểu thường xuyên hơn, nhiều vào ban đêm, tiểu gấp, tiểu khó, dòng chảy nước tiểu yếu hơn bình thường... là những triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Đi tiểu thường xuyên hơn, nhiều vào ban đêm, tiểu gấp, tiểu khó, dòng chảy nước tiểu yếu hơn bình thường… là những triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.


Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm, do đó bệnh nhân có thể không có triệu chứng nào trong nhiều năm. Các triệu chứng thường chỉ trở nên rõ ràng khi ung thư tuyến tiền liệt đủ lớn để gây áp lực đến niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đến dương vật). Điều này thường dẫn đến những vấn đề liên quan đến tiểu tiện. Các triệu chứng có thể bao gồm:

  • Đi tiểu thường xuyên hơn, nhiều vào ban đêm
  • Tiểu gấp
  • Tiểu khó
  • Dòng chảy nước tiểu yếu hơn bình thường
  • Cảm thấy bàng quang không trống hẳn thậm chí vừa mới đi tiểu
  • Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt lan rộng có thể bao gồm đau xương và đau lưng, mất cảm giác ngon miệng, đau ở tinh hoàn và giảm cân không rõ nguyên nhân.

Các triệu chứng trên có thể gây ra do ung thư tuyến tiền liệt, cũng có thể do phì đại tuyến tiền liệt hoặc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính.
CHẨN ĐOÁN UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Để chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, người bệnh thường được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu tìm kháng nguyên PSA.

Để chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, người bệnh thường được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu tìm kháng nguyên PSA.


Các xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tiền liệt bao gồm xét nghiệm máu PSA, thăm khám trực tràng và sinh thiết.
Xét nghiệm kháng nguyên PSA cũng được sử dụng trong tầm soát ung thư tuyến tiền liệt ở những người chưa có triệu chứng, giúp phát hiện bệnh sớm và tăng cơ hội hỗ trợ điều trị thành công.
HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT
Khác với các bệnh ung thư khác, nhiều người mắc ung thư tuyến tiền liệt không nhất thiết phải hỗ trợ điều trị ngay lập tức, bởi các phương pháp hỗ trợ điều trị có thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định như: rối loạn chức năng cương dương và tiểu không tự chủ. Nếu người bệnh còn trẻ và ung thư ở giai đoạn sớm, chưa có triệu chứng, bệnh nhân có thể chờ đợi thêm và được theo dõi khối ung thư. Ung thư tuyến tiền liệt thường diễn tiến khá chậm, do vậy, nhiều người có thể sống cả chục năm mà không có triệu chứng nào.
Ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu có thể xử trí khỏi. Phương pháp hỗ trợ điều trị bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, xạ trị và nội tiết tố.
Những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn muộn khi ung thư đã lan rộng tới các bộ phận khác của cơ thể (thường là xương), khó có thể xử trí khỏi nhưng có thể giúp kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và kéo dài thời gian sống.
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN DỊCH VỤ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC:
Anh Đỗ Văn Khải, 45 tuổi đã thực hiện tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ: “Trước đây, ông nội tôi mất vì ung thư tuyến tiền liệt vì phát hiện quá muộn, do vậy tôi rất lo lắng. Hiện nay, tại Việt Nam đã có phương pháp tầm soát ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả, và đang áp dụng tại Bệnh viện Thu Cúc, nên tôi đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần. Quy trình thăm khám nhanh chóng, nhân viên tại đây hướng dẫn rất nhiệt tình là điều tôi vô cùng hài lòng khi thăm khám tại đây. Rất may là những kết quả xét nghiệm của tôi đều bình thường, hiện tại tôi vẫn theo dõi định kỳ”.
Lưu ý: Những phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến tiền liệt trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để đặt lịch tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt với đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ: 024.383.55555 hoặc 0907 245 888.
 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết