Ung thư thanh quản có chữa được không?

30-01-2018 08:50
Ung thư thanh quản có chữa được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bản chất của ung thư, các yếu tố khác trong quá trình điều trị và thể trạng người bệnh. Cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ung thư thanh quản là gì?

Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính, bắt nguồn từ thanh quản. Triệu chứng ung thư thanh quản giai đoạn đầu gần giống với bệnh cảm cúm nên thường khiến người bệnh chủ quan, không chủ động thăm khám. Đến khi khối u tiến triển, các dấu hiệu ung thư thanh quản thường bao gồm:

ung thư thanh quản có chữa được không

Khàn tiếng, khó thở... cảnh báo ung thư thanh quản

  • Khàn tiếng
  • Ho
  • Khó thở
  • Giảm cân đột ngột
  • Mệt mỏi kéo dài

Ung thư thanh quản có chữa được không?

Với sự tiến bộ của y học hiện đại, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư thanh quản ngày càng cao, điều này đã và đang mang lại sự tự tin cho các y bác sĩ và bệnh nhân. Kể cả khi khối u đã di căn, những biện pháp giảm nhẹ vẫn có thể giúp giảm đau và kéo dài sự sống.

Theo đó, ung thư thanh quản nếu được phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi là 80%, nhưng đa phần các trường hợp chủ quan và thiếu hiểu biết nên bệnh đã tiến triển ở giai đoạn muộn. Các phương pháp điều trị bệnh bao gồm:

Xạ trị

ung thư thanh quản có chữa được không

Đây là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

Đây là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ được chiếu vào khối u và vùng xung quanh nó. Bất cứ khi nào có thể, bác sĩ thường gợi ý phương pháp điều trị này vì nó có thể phá huỷ khối u mà không làm bệnh nhân mất tiếng. 

Xạ trị có thể được sử dụng bổ trợ cho phẫu thuật nhằm thu nhỏ khối u. Phương pháp chiếu xạ có thể được sử dụng để điều trị những khối u không thể cắt bỏ được hoặc những bệnh nhân không thể phẫu thuật vì những lý do khác. Xạ trị cũng có thể điều trị cho bệnh nhân ung thư thanh quản tái phát.

Phẫu thuật

Nếu khối u không đáp ứng với xạ trị, phẫu thuật có thể được chỉ định. Phẫu thuật ung thư thanh quản gồm 2 loại:

ung thư thanh quản

Nếu khối u không đáp ứng với xạ trị, phẫu thuật có thể được chỉ định

  • Phẫu thuật để cắt bỏ một phần: bác sĩ phẫu thuật phải mở khí quản, tạo ra một lỗ thoát ra phía trước cổ (lỗ thoát có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn). Không khí đi vào và ra khỏi khí quản và phổi qua lỗ mở khí quản này. Một ống mở thông khí quản giữ cho đường dẫn khí mới này ở trạng thái mở.Phẫu thuật cắt bỏ thanh quản bán phần có thể bảo toàn giọng nói.
  • Phẫu thuật cắt bỏ thanh quản toàn bộ: toàn bộ hộp âm thanh được cắt bỏ và lỗ thoát được mở vĩnh viễn. Người bị cắt thanh quản thở qua lỗ mở khí quản. Người có thanh quản bị cắt phải học nói theo cách mới. Nếu ung thư đã lan ra các hạch ở cổ và một số mô ở quanh thì những bộ phận này cũng được được cắt bỏ
Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư dưới dạng thuốc uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Hóa trị cũng có thể được sử dụng để làm co nhỏ khối u trước khi bệnh nhân được phẫu thuật hoặc chiếu xạ.

Những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết