U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

11-12-2015 22:38

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sức khỏe của người bệnh.

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này.

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này.

Vậy u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Trước hết cần biết u xơ tuyến tiền liệt không phải là bệnh ác tính mà là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt ở nam giới do đó còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Mặc dù không đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Vì khi tuyến tiền liệt tăng kích thước sẽ ép hoặc chặn một phần niệu đạo, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện (đái khó, tia nước tiểu yếu, đái dắt, đái đêm nhiều lần...).

Khi phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cần nhanh chóng đi khám, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc như:

  • Bí tiểu: bí tiểu là tình trạng đột ngột không có khả năng đi tiểu. Người bệnh có thể sẽ cần phải chèn ống thông vào bàng quang để thoát nước tiểu. Một số trường hợp lại cần phải phẫu thuật để làm giảm tình trạng ứ tiểu.
  • Viêm đường tiết niệu: u xơ tuyến tiền liệt gây ra triệu chứng tiểu không hết, bàng quang không trống rỗng hoàn toàn, làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, người bệnh có thể phải phẫu thuật để loại bỏ một phần tuyến tiền liệt.

Khi phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cần nhanh chóng đi khám, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Khi phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cần nhanh chóng đi khám, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

  • Sỏi bàng quang: sỏi bàng quang có thể được hình thành do bàng quang không trống rỗng hoàn toàn. Sỏi bàng quang dễ gây nhiễm trùng, kích thích bàng quang, tiểu ra máu và cản trở dòng nước tiểu.
  • Tổn thương bàng quang: tình trạng bàng quang không trống hoàn toàn kéo dài sẽ khiến bàng quang suy yếu dần theo thời gian.
  • Tổn thương thận: áp lực trong bàng quang do bí tiểu có thể gây tổn hại trực tiếp đến thận hoặc thúc đẩy viêm bàng quang lan đến thận,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI