Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

14-10-2015 09:09

Ung thư vòm họng có thể gây ra một loạt các triệu chứng, dựa trên vị trí chính xác của ung thư. Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu có thể không đặc hiệu, và dễ nhầm lẫn với các điều kiện bệnh lý khác.

Một số người không có triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu, trong khi một số người có thể gặp các triệu chứng sau đây:

Khối u ở cổ

Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường là sự xuất hiện của một khối u ở cổ.

Có khối u, sưng ở cổ có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp như viêm họng. Cục u này chính là những hạch bạch huyết mở rộng do phản ứng lại với nhiễm trùng. Khi dứt bệnh, các hạch bạch huyết sẽ trở lại kích thước bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn sờ thấy có khối u ở cổ mà không phải do nhiễm trùng, và tồn tại khá lâu mặc dù bệnh đã khỏi thì có thể không phải là sưng hạch bạch huyết đơn giản, mà có thể là triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

Khàn tiếng

Khàn tiếng là một triệu chứng tiềm năng của ung thư vòm họng, nhưng cũng có thể là do các nguyên nhân khác như nhiễm virus. Tuy nhiên, với những điều kiện không phải ung thư thì tình trạng này sẽ biến mất sớm. Vì vậy, nếu bị khàn tiếng trong thời gian dài, một vài tuần, bạn nên đi khám bác sĩ.

Khó nuốt và đau họng

trieu-chung-ung-thu-vom-hong-giai-doan-dau1

Các triệu chứng khác có thể bao gồm như khàn tiếng, khó nuốt, đau họng.

Khó nuốt và đau họng cũng có thể là triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu nếu chúng ta chú ý.

Các triệu chứng ung thư xâm lấn

Tùy thuộc vào vị trí chính xác của ung thư cổ họng, người bệnh có thể có các triệu chứng khác như: khi ung thư xâm lấn vào khí quản, người bệnh có thể bị khó thở và thở khò khè, ho ra đờm lẫn máu. Nếu ung thư nằm trong hộp thoại, người bệnh có thể bị đau tai và thở rít. Ở giai đoạn muộn, người bệnh có thể bị giảm cân không rõ nguyên nhân.

Để tìm hiểu thêm về các triệu chứng ung thư vòm họng hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0904 970 909 để được hỗ trợ.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ