Triệu chứng của đau mắt đỏ

22-08-2015 11:38

Đau mắt đỏ mặc dù là bệnh dễ lây lan nhưng thường lành tính, ít để lại di chứng. Tuy nhiên bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt và trong một số trường hợp đau mắt đỏ kéo dài gây biến chứng ảnh hưởng tới thị lực sau này. Do đó nhận biết được các triệu chứng của đau mắt đỏ để kịp thời điều trị là rất cần thiết.

 

Sau đây là các triệu chứng của đau mắt đỏ thường gặp mà mọi người cần lưu ý:

- Triệu chứng đặc trưng nhất của đau mắt đỏ là mắt bị đỏ. Đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến và hiếm khi gây ra những biến chứng lâu dài hoặc làm hỏng thị lực.

Triệu chứng đặc trưng nhất của đau mắt đỏ là mắt bị đỏ

Triệu chứng đặc trưng nhất của đau mắt đỏ là mắt bị đỏ

- Mí mắt sưng, đỏ: Đau mắt đỏ do vi khuẩn thường bắt đầu ở một mắt và sau đó lan sang mắt bên kia trong vòng vài ngày. Đau mắt đỏ do dị ứng ảnh hưởng đến cả hai mắt cùng lúc. Một triệu chứng của đau mắt đỏ mà người bệnh có thể gặp là sưng, đỏ mí mắt. Triệu chứng này đặc biệt phổ biến ở những người bị đau mắt đỏ do dị ứng và vi khuẩn.

- Chảy nước mắt: đây là triệu chứng thường gặp trong đau mắt đỏ do vi rút và dị ứng.

- Các triệu chứng khác của đau mắt đỏ bao gồm ngứa và rát mắt.

- Mắt đổ ghèn: trong khi chảy nước mắt là phổ biến với đau mắt đỏ do vi rút và dị ứng thì mắt đổ ghèn xanh, vàng thường là do đau mắt đỏ do vi khuẩn.

- Mắt dính, khó mở: người bị đau mắt đỏ có thể rất khó mở mắt vào buổi sáng vì mắt dính do tiết quá nhiều ghèn trong khi ngủ.

Một triệu chứng khác của đau mắt đỏ là mắt dính, khó mở do tiết quá nhiều ghèn.

Một triệu chứng khác của đau mắt đỏ là mắt dính, khó mở do tiết quá nhiều ghèn.

- Nhạy cảm với ánh sáng: đau mắt đỏ có thể khiến người bệnh nhạy cảm với ánh sáng ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên trong các trường hợp nghiêm trọng, mắt cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng và thị lực thay đổi. Tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy sự nhiễm trùng có thể đã lan ra ngoài kết mạc.

- Cảm giác có vật lạ ở trong mắt: triệu chứng của đau mắt đỏ có thể là cảm thấy có vật lạ như cát ở trong mắt.

Bệnh đau mắt đỏ có thể được chẩn đoán bằng cách quan sát các triệu chứng điển hình và dấu hiệu. Dịch chảy ra từ mắt cũng có thể được lấy và đưa tới phòng thí nghiệm để xác định sự lây nhiễm trong một số trường hợp.

Kháng sinh, dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc, hoặc thuốc mỡ, được dùng để điều trị mắt đỏ do vi khuẩn.

Kháng sinh, dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc, hoặc thuốc mỡ, được dùng để điều trị mắt đỏ do vi khuẩn.

Kháng sinh, dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc, hoặc thuốc mỡ, được dùng để điều trị mắt đỏ do vi khuẩn. Kháng sinh không được sử dụng ở đau mắt đỏ do vi rút.  Đau mắt đỏ do vi rút thường kéo dài 4-7 ngày. Điều trị dị ứng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của dị ứng mắt đỏ.

Chườm lạnh hoặc nóng có thể làm giảm các triệu chứng đau mắt đỏ. Khi lau rửa mắt, dùng mỗi mắt một khăn khác nhau để tránh lây lan.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về bệnh đau mắt đỏ  và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI