Thuốc điều trị viêm gan C

15-09-2015 11:27

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm do Hepatitis C virus (HCV) gây nên. Bệnh tiến triển trong thầm lặng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Người bệnh viêm gan C có thể được điều trị bằng thuốc. Thuốc điều trị viêm gan C giúp ngăn ngừa bệnh xơ gan, hạn chế các triệu chứng, giảm nguy cơ ung thư gan và ngăn chặn suy gan.

Thuốc điều trị viêm gan C giúp ngăn ngừa bệnh xơ gan, hạn chế các triệu chứng, giảm nguy cơ ung thư gan và ngăn chặn suy gan.

Thuốc điều trị viêm gan C giúp ngăn ngừa bệnh xơ gan, hạn chế các triệu chứng, giảm nguy cơ ung thư gan và ngăn chặn suy gan.

ảnh

Điều quan trọng cần lưu ý rằng rằng không phải tất cả những người bị nhiễm HCV có triệu chứng. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy mắc bệnh, cần bắt đầu sử dụng thuốc điều trị viêm gan C theo tư vấn của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hiện tại có hai loại thuốc điều trị viêm gan C được sử dụng phổ biến là:

- Pegylated interferon: có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch tấn công các virus.

- Ribavirin: giúp ngăn chặn virus nhân lên trong cơ thể.

Hai loại thuốc này thường được sử dụng kết hợp trong điều trị viêm gan C. Trong một số trường hợp khác, Pegylated interferon và Ribavirin lại được kết hợp với một loại thuốc thứ ba, chẳng hạn như simeprevir và sofosbuvir. Đây là loại thuốc mới được đánh giá cao về hiệu quả điều trị.

Pegylated interferon và Ribavirin

Người bệnh sẽ được tiêm Pegylated interferon hàng tuần theo chỉ định của bác sĩ.

Người bệnh sẽ được tiêm Pegylated interferon hàng tuần theo chỉ định của bác sĩ.

Người bệnh sẽ được tiêm Pegylated interferon hàng tuần theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc thường được sử dụng trong 48 tuần, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Trong khi đó Ribavirin có sẵn ở dạng viên nang, viên nén hoặc dung dịch dạng uống. Thuốc được sử dụng 2 lần/ngày trong khi ăn. Người bệnh có thể sẽ phải điều trị kết hợp Pegylated interferon và Ribavirin khoảng 48 tuần.

Simeprevir và Sofosbuvir

Simeprevir và sofosbuvir là hai trong số các loại thuốc viêm gan C mới được khuyến cáo bởi  tổ chức The National Institute for Health and Care Excellence  (Anh) trong năm 2015. Thuốc cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus.

Simeprevir thường được áp dụng cho những bệnh nhân viêm gan C kiểu gen 1 hoặc kiểu gen 4. Sofosbuvir lại được sử dụng cho người mắc viêm gan C kiểu gen 1 mặc dù cũng có thể được sử dụng để điều trị viêm gan C kiểu gen khác trong một số trường hợp.

Cả hai loại thuốc đều được sử dụng theo liều lượng mỗi ngày một lần trong khoảng 12, 24 hoặc 48 tuần, tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bệnh nhân.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể được điều trị bằng một số loại thuốc điều trị viêm gan C khác như daclatasvir, ombitasvir và paritaprevir.

Những tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C sẽ cải thiện dần theo thời gian khi cơ thể người bệnh đã thích ứng với thuốc.

Những tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C sẽ cải thiện dần theo thời gian khi cơ thể người bệnh đã thích ứng với thuốc.

Cần lưu ý thuốc điều trị viêm gan C có thể có những phản ứng khó lường khi dùng chung với các loại thuốc khác. Do đó không tự ý  sử dụng các loại thuốc khác khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

Những tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C sẽ cải thiện dần theo thời gian khi cơ thể  người bệnh đã thích ứng với thuốc. Thông báo ngay cho bác sĩ nếu các tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng dần và gây phiền toái tới đời sống hàng ngày. Mặc dù có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn nhưng người bệnh nên tiếp tục kiên trì sử dụng thuốc. Việc ngừng uống thuốc đột ngột có thể sẽ làm giảm hiệu quả điều trị viêm gan C.

Những thông tin về các loại thuốc điều trị viêm gan C trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI