Tin tức

Thuốc điều trị giãn phế quản

Các thuốc điều trị giãn phế quản là những thuốc tác động chủ yếu làm giãn cơ trơn bọc xung quanh các phế quản, giúp làm giãn phế quản, tăng khẩu kính đường thở. Việc dùng thuốc điều trị giãn phế quản như thế nào cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Do đó người bệnh nên đi khám để được chỉ định loại thuốc chữa trị phù hợp.

Thuốc điều trị giãn phế quản

Các nhóm thuốc giãn phế quản hiện nay đang được dùng bao gồm:
– Thuốc giãn phế quản nhóm cường beta 2 adrenergic
– Thuốc giãn phế quản nhóm kháng cholinergic

Người bệnh có thể dùng thuốc điều trị giãn phế quản theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh có thể dùng thuốc điều trị giãn phế quản theo chỉ định của bác sĩ


– Thuốc giãn phế quản nhóm xanthine
Các loại thuốc giãn phế quản thường được chỉ định cho những trường hợp có co thắt phế quản gây khó thở. Các bệnh lý thường được chỉ định thuốc giãn phế quản bao gồm: hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản trong đợt cấp (thường có co thắt cơ trơn phế quản).
Ngoài ra, thuốc giãn phế quản cũng có thể được chỉ định trong một số trường hợp đặc biệt như nhịp chậm xoang.
bv_1002_size_770_250px_24
Trong điều trị các bệnh lý co thắt cơ trơn phế quản, các thuốc giãn phế quản dạng xịt, hít, khí dung thường được ưu tiên sử dụng do thuốc đến trực tiếp niêm mạc đường thở.
Trong các thuốc giãn phế quản, các thuốc có tác dụng kéo dài thường được ưu tiên dùng cho các trường hợp bệnh giai đoạn ổn định. Ngược lại, các thuốc giãn phế quản tác dụng nhanh, ngắn thường được ưu tiên dùng trong các đợt cấp hoặc khi bệnh nhân có cơn khó thở.
Người bệnh giãn phế quản cần được điều trị càng sớm càng tốt, đúng thuốc, đủ liều lượng để cải thiện sớm bệnh

Người bệnh giãn phế quản cần được điều trị càng sớm càng tốt, đúng thuốc, đủ liều lượng để cải thiện sớm bệnh


Tùy vào từng mức độ nặng – nhẹ của người bệnh mà có loại thuốc điều trị giãn phế quản phù hợp. Do đó người bệnh cần đi khám để các bác sĩ chẩn đoán xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh cụ thể. Căn cứ vào đó sẽ đưa ra đơn thuốc chữa giãn phế quản phù hợp, giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh.
Lưu ý khi dùng thuốc điều trị giãn phế quản
Để dùng thuốc chữa bệnh đạt hiệu quả cao, người bệnh cần:
– Tuân thủ chặt chẽ đơn của bác sĩ: Khi được bác sĩ kê đơn dùng thuốc, người bệnh cần tuân thủ về liều dùng, thời gian và liệu trình dùng thuốc. Tránh tự ý ngừng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể. Nếu dùng sai thuốc có thể gây phản ứng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng bệnh.
– Thuốc giãn phế quản không phải là thuốc chữa khó thở: Nhiều người lầm tưởng thuốc giãn phế quản là thuốc chữa khó thở, vì vậy cứ khi thấy khó thở là dùng thuốc giãn phế quản. Việc tự ý dùng thuốc hoặc dùng sai thuốc có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.
– Cần sử dụng thuốc đúng cách: Mỗi loại thuốc đều có công dụng khác nhau, do đó người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về cách dùng thuốc.
Lưu ý người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Hô hấp để có thuốc điều trị bệnh phù hợp

Lưu ý người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Hô hấp để có thuốc điều trị bệnh phù hợp


Bệnh giãn phế quản không tự khỏi, ngược lại nếu không điều trị đúng cách, kịp thời, bệnh sẽ kéo dài dai dẳng hoặc tái đi tái lại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đồng thời, nếu không điều trị giãn phế quản sớm, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp mạn, ho ra máu dai dẳng, có khi ho ra máu nặng đe dọa đến tính mạng, viêm phế quản mạn, khí phế thũng.
Chính vì thế ngay từ khi có dấu hiệu giãn phế quản, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Hô hấp để được chẩn đoán và chỉ định thuốc điều trị phù hợp.
Chuyên khoa Hô hấp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là nơi hội tụ các bác sĩ là những chuyên gia, Giáo sư hàng đầu về hô hấp như: GS.TS. Trần Văn Sáng sẽ giúp điều trị hiệu quả bệnh giãn phế quản.
 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết