Thực phẩm tốt nhất cho tuyến giáp

07-07-2016 06:38

Tuyến giáp, nằm ngay bên dưới dây thanh ở mặt trước cửa cổ, có hình dạng con bướm với 2 thùy. Sự trao đổi chất của cơ thể và cân bằng canxi được kiểm soát bởi tuyến giáp Các hormon T4 và T3 được tiết ra bởi tuyến giáp kích thích các mô cơ thể để sản xuất protein. Chúng cũng làm tăng lượng oxy được sử dụng bởi các tế bào. Các hormon calcitonin phát hành trong tuyến giáp điều hòa nồng độ canxi. Hai bệnh lý thường gặp nhất ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp là suy giáp - tuyến giáp hoạt động kém và cường giáp - tuyến giáp hoạt động quá mức. Hầu hết các vấn đề về tuyến giáp được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật. Bên cạnh đó một số loại thực phẩm nhất định cũng mang lại nhiều lợi ích cho tuyến giáp. 

 

NÊN

Thực phẩm có chứa selen

Bệnh nhân tuyến giáp hoặc những người muốn duy trì chức năng tuyến giáp ổn định, hãy lựa chọn thực phẩm giàu selen vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Bệnh nhân tuyến giáp hoặc những người muốn duy trì chức năng tuyến giáp ổn định, hãy lựa chọn thực phẩm giàu selen vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Selen là một thành phần quan trọng cần thiết cho tuyến giáp để điều chỉnh sự hấp thụ canxi của cơ thể. Bệnh nhân tuyến giáp hoặc những người muốn duy trì chức năng tuyến giáp ổn định, hãy lựa chọn thực phẩm giàu selen vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm có chứa nhiều selen tự nhiên là hải sản, ốc, trứng, gan bò và thận bò. Mầm lúa mì, hạt mè, hạt Brazil, nấm, tỏi và hành tây cũng là một nguồn cung cấp selen.

Thực phẩm có chứa Thiamine

Thiamine có nhiều trong sữa, ngũ cốc và một số loại rau.

Thiamine có nhiều trong sữa, ngũ cốc và một số loại rau.

Đây là một khoáng chất tìm thấy chủ yếu trong ngũ cốc, sữa và một số loại rau. Thiamine có vai trò rất quan trọng để duy trì hoạt động tối ưu của tuyến giáp - phát hiện của các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts được trình bày trong tạp chí ournal of Nutrition.

KHÔNG NÊN

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ - không tốt cho tuyến giáp.

Các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ - không tốt cho tuyến giáp.

Các loại rau họ cải có thể gây ra tác động tiêu cực tới tuyến giáp. theo nhiều nghiên cứu. Cụ thể các loại rau họ cải ảnh hưởng tới tuyến giáp là súp lơ, cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen. Tuy nhiên nếu nấu chín, các thành phần có hại cho tuyến giáp ở trong những loại rau này sẽ được giảm đáng kể.

Đậu nành

Những người đang dùng thuốc tuyến giáp nên tránh các thực phẩm làm từ đậu nành vì đậu nành có thể cản trở sự hấp thụ của thuốc.

Những người đang dùng thuốc tuyến giáp nên tránh các thực phẩm làm từ đậu nành vì đậu nành có thể cản trở sự hấp thụ của thuốc.

Những người đang dùng thuốc tuyến giáp nên tránh các thực phẩm làm từ đậu nành vì đậu nành có thể cản trở sự hấp thụ của thuốc. Bệnh nhân điều trị bằng thuốc tuyến giáp nên chờ ít nhất bốn giờ sau khi uống thuốc để ăn bất cứ sản phẩm đậu nành. Nguyên tắc tương tự được áp dụng cho các loại thức ăn khác có thể cản trở hấp thu thuốc tuyến giáp bao gồm các loại thực phẩm nhiều chất xơ và quả óc chó.

Thực phẩm có chứa goitrogens

Thực phẩm như lạc có thể cản trở sự hấp thu i-ốt của cơ thể, dẫn tới tình trạng bướu cổ.

Thực phẩm như lạc có thể cản trở sự hấp thu i-ốt của cơ thể, dẫn tới tình trạng bướu cổ.

Bướu cổ là một tình trạng đặc trưng bởi sự phì đại tuyến giáp. Thực phẩm chứa goitrogens được biết là có thể ngăn chặn sự hấp thụ i-ốt - một thành phần thiết yếu trong chức năng tuyến giáp. Goitrogens bao gồm những loại rau cải, đậu nành, hạt thông và lạc.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết