Thực phẩm giúp ngăn ngừa kết tập tiểu cầu

06-12-2016 08:53

Kết tập tiểu cầu là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tim mạch và làm tăng nguy cơ phát triển nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Các thuốc làm loãng máu như  warfarin và aspirin được sử dụng để làm giảm kết tập tiểu cầu. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm làm giảm kết tập tiểu cầu và có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch ở một số trường hợp, giúp hạn chế nhu cầu sử dụng thuốc.

Lựu

thuc-pham-ngan-ngua-ket-tap-tieu-cau

Các hợp chất chống oxy hóa trong nước ép quả lựu được gọi là polyphenol có khả năng làm giảm nguy cơ tai nạn tim mạch, trong đó một phần là do tác động kháng tập kết tiểu cầu của nó.

Các  hợp chất chống oxy hóa trong nước ép quả lựu được gọi là polyphenol có khả năng làm giảm nguy cơ tai nạn tim mạch, trong đó một phần là do tác động kháng tập kết tiểu cầu của nó, theo một nghiên cứu được công bố trên số ra 04/2009 của tạp chí Journal of Medicinal Food. Nghiên cứu này đã thử nghiệm cả nước ép lựu và chiết xuất giàu polyphenol để đánh giá tác động của chúng đối với kết tập tiểu cầu và một số thông số khác của hiệu ứng tim mạch. Cả nước trái cây và các chiết xuất giảm kết tập tiểu cầu, tuy nhiên chiết xuất có tác dụng mạnh hơn.

thuc-pham-ngan-ngua-ket-tap-tieu-cau

Axit béo Omega-3 trong cá góp phần vào sự linh hoạt của màng tế bào, làm cho chúng có hiệu quả hơn và trơn trượt, trong trường hợp của tiểu cầu, ít dính và ít có khả năng kết tụ trong máu.

Thành phần của các axit béo trong màng tế bào tiểu cầu đóng góp vào chức năng tiểu cầu, trong điều kiện tổng hợp và nguy cơ tim mạch yếu tố, theo một nghiên cứu được công bố trong tháng 12 năm 2001 trên European Journal of Clinical Nutrition. Axit béo Omega-3 góp phần vào sự linh hoạt của màng tế bào, làm cho chúng có hiệu quả hơn và trơn trượt, trong trường hợp của tiểu cầu, ít dính và ít có khả năng kết tụ trong máu. Nghiên cứu đã tiến hành so sánh axit béo trong chế độ ăn uống có chứa cá và  thịt trắng so với chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thấy rằng chế độ ăn có chứa thịt trắng và cá có nồng độ cao hơn đáng kể của các axit béo omega-3, trong khi chế độ ăn nhiều thịt đỏ có mức cao hơn đáng kể của các axit omega-6.

Rượu vang đỏ

thuc-pham-ngan-ngua-ket-tap-tieu-cau

Rượu vang đỏ ức chế một phân tử protein được gọi là yếu tố tăng trưởng tiểu cầu.

Rượu vang đỏ ức chế một phân tử protein được gọi là yếu tố tăng trưởng tiểu cầu, trong khi rượu trắng không có tác dụng ức chế trong một nghiên cứu công bố năm 2009 trên tạp chí Cardiovascular Research. Các yếu tố tăng trưởng tiểu cầu có nguồn gốc từ tiểu cầu và góp phần hình thành mảng bám động mạch bằng cách kích thích sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào trong thành động mạch. Tất cả các loại rượu vang đỏ được thử nghiệm hoàn toàn bãi bỏ sự dư thừa của các tế bào trong thành mạch máu, cũng như trong các tế bào cơ tim. Các nhà nghiên cứu xác định flavonoid nhất định trong hạt và vỏ của nho đỏ như chịu trách nhiệm về những tác động này.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090429970909 hoặc 1900 558 896

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết