Sốt và đau khớp ở trẻ

16-10-2015 12:28

Sốt và đau khớp ở trẻ em là những triệu chứng thường gặp, tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu bất thường cảnh báo một bệnh lý nghiêm trọng nào đó. Khi trẻ bị sốt và đau khớp, điều quan trọng là cha mẹ cần lưu ý về thời điểm triệu chứng bắt đầu, liệu trẻ có mắc bệnh hoặc gặp chấn thương trong thời gian gần đây và đau khớp có kèm theo đỏ và sưng hay không.

Sốt và đau khớp ở trẻ em là những triệu chứng thường gặp.

Sốt và đau khớp ở trẻ em là những triệu chứng thường gặp.

 

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây sốt và đau khớp ở trẻ em là do viêm khớp nhiễm khuẩn -  một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở dịch khớp. Các bệnh khác cũng có thể dẫn đến tình trạng này bao gồm viêm khớp Lyme – một biến chứng của bệnh Lyme ở trẻ em, sốt thấp khớp – phát triển sau một nhiễm trùng, thường là ở họng, gây ra bởi vi khuẩn streptoccocus và viêm tủy xương – một bệnh  nhiễm trùng do vi khuẩn ở các xương xung quanh khớp.

Chẩn đoán

Khi khám cho trẻ bị sốt và đau khớp, bác sĩ sẽ tìm kiếm khớp có vấn đề. Ngoài ra điều quan trọng là phải xác định xem liệu chỉ có một khớp hay nhiều khớp cùng chịu ảnh hưởng. Các thông tin này sẽ góp phần hỗ trợ chẩn đoán hiệu quả hơn.

Các xét nghiệm

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây sốt và đau khớp, trẻ có thể được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm như chụp X quang hay xét nghiệm máu.

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây sốt và đau khớp, trẻ có thể được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm như chụp X quang hay xét nghiệm máu.

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây sốt và đau khớp, trẻ có thể được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm như chụp X quang hay xét nghiệm máu. Cụ thể chụp X quang giúp xác định xem trẻ có bị gãy xương hay gặp phải các chấn thương khác hay không.

Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC) là xét nghiệm được sử dụng để kiểm tra số lượng tế bào bạch cầu (số lượng tế bào bạch cầu tăng cao trong các bệnh viêm nhiễm cấp tính). Cấy máu để tìm kiếm sự hiện diện của vi khuẩn trong máu có thể lây nhiễm cho khớp. Xét nghiệm kháng thể trong máu cũng có thể được thực hiện để xác định xem liệu sốt và đau khớp có liên quan tới các bệnh tự miễn như lupus hay viêm khớp dạng thấp ở thiếu niên hay không.

Điều trị

Điều trị sốt và đau khớp ở trẻ tùy thuộc vào nguyên nhân.

Điều trị sốt và đau khớp ở trẻ tùy thuộc vào nguyên nhân.

Điều trị sốt và đau khớp ở trẻ tùy thuộc vào nguyên nhân. Viêm khớp nhiễm khuẩn cần dùng kháng sinh đường tĩnh mạch và chọc hút bớt chất dịch ở các khớp bị ảnh hưởng. Nếu trẻ bị chấn thương cần can thiệp bằng phẫu thuật hay cố định với một thanh nẹp hoặc băng bột.  Nếu đau và sốt là mạn tính, kéo dài và có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các khớp, các phương pháp vật lý trị liệu có thể giảm bớt những ảnh hưởng lâu dài của tình trạng viêm nhiễm.

Các thông tin về cách chẩn đoán - điều trị sốt và đau khớp ở trẻ em trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]