Sẽ dừng khai báo y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc

13-08-2015 11:47

Kể từ 0 giờ ngày 15/8/2015, tại các cửa khẩu quốc tế Việt Nam sẽ dừng áp dụng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV đối với hành khách nhập cảnh vào nước ta đến từ Hàn Quốc.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, quyết định trên được Bộ Y tế đưa ra, dựa trên tình hình thực tế dịch bệnh Mers - CoV tại Hàn Quốc.

Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến 10/8/2015, dịch bệnh Mers-CoV tại Hàn Quốc đã qua 36 ngày liên tục không ghi nhận trường hợp mắc Mers-CoV mới. Trước đó, từ ngày 28/7/2015, Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc công bố dịch bệnh Mers-CoV tại nước này đã chấm dứt và hầu hết các nước đã dỡ bỏ khuyến cáo công dân hạn chế đến Hàn Quốc.

se-dung-khai-bao-y-te-voi-hanh-khach-nhap-canh-tu-han-quoc

Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện khai báo y tế tại sân bay nội bài. Ảnh: H.Hải

Căn cứ vào tình hình thực tế này Bộ Y tế đã quyết định việc dừng áp dụng khai báo y tế phòng chống dịch Mers-CoV đối với hành khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc tại các cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam và thời điểm có hiệu lực bắt đầu từ 0h ngày 15/8/2015.

Còn đối với hành khách đến từ các nước Trung Đông, Bộ Y tế vẫn tiếp tục thực hiện áp dụng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV như bình thường. Lý do là vì tại các quốc gia này, tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp và đang tiếp tục được theo dõi. Theo số liệu của cơ quan IHR, tính đến chiều ngày 11/8/2015, Ả rập Xê út ghi nhận thêm 17 trường hợp nhiễm Mers-CoV, trong đó có 3 người đã tử vong.

Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Thông tư số 46/2014/TT-BYT ngày 5/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn quy trình kiểm dịch y tế.

Đồng thời, Bộ Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Mers-CoV và các khuyến cáo cũng như biện pháp phòng chống dịch bệnh tại website chính thức của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng nhằm giúp người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo Dân trí

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết