Sau sinh bao lâu thì có kinh?

25-09-2017 08:20

Băn khoăn sau sinh bao lâu thì có kinh thường gặp ở các chị em. Thông tin sau đây có thể giúp chị em hiểu rõ vấn đề quan tâm.

Băn khoăn sau sinh bao lâu thì có kinh thường gặp ở các chị em.

Băn khoăn sau sinh bao lâu thì có kinh thường gặp ở các chị em.

Sau sinh bao lâu thì có kinh?

Sự xuất hiện trở lại của kinh nguyệt sau sinh báo hiệu cơ thể bạn đã bình thường lại. Khó để nói chính xác sau sinh bao lâu thì có kinh lại bởi vì thời gian kỳ nguyệt san xuất hiện lại khác nhau ở từng chị em. Có nhiều phụ nữ, sinh em bé xong phải mất rất lâu kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại. Nhưng một số phụ nữ, kinh nguyệt lại đến khá sớm, điều này là hoàn toàn bình thường.

Ở những người cho con bú, chỉ 15% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần. Với những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần, và khoảng 90% phụ nữ có kinh lại từ 24 tuần sau khi sinh.

Với những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần

Với những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần

Sau khi sinh đa số chị em sẽ thấy có hiện tượng kinh nguyệt không đều, thậm chí là khác hẳn với các chu kỳ kinh trước khi sinh con. Sự bất thường kinh nguyệt này là bình thường, chỉ có một phần nhỏ phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như trước.

Một số lưu ý tránh thai trong thời gian chưa xuất hiện kinh nguyệt sau sinh

- Một số mẹ cho con bú áp dụng sự mất kinh này như một biện pháp tránh thai. Trong 6 tháng đầu sau sinh, nếu cho con bú hoàn và không có kinh thì người phụ nữ rất ít nguy cơ có thai, nguyên nhân là do khi cho con bú, prolactin gia tăng sẽ ức chế sự rụng trứng. Sau 6 tháng, hiệu quả tránh thai giảm xuống, cần phải áp dụng một biện pháp tránh thai khác an toàn hơn, hoặc nếu kinh nguyệt quay trở lại trong thời gian này thì cũng cần đến một phương pháp tránh thai khác. Sự xuất hiện kinh nguyệt là biểu hiện chức năng rụng trứng đã được phục hồi, tuy nhiên lưu ý lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu, mà có thể xảy ra trước khi kinh nguyệt xuất hiện.

- Những chị em không cho con bú mẹ hoàn toàn, chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện thì cần tránh thai đúng cách. Dù chưa có kinh nguyệt nhưng vẫn có thể bị rụng trứng và hoàn toàn có thể mang thai trở lại. Chính vậy để đời sống sinh hoạt vợ chồng an toàn nên có những biện pháp phòng tránh thai khi “quan hệ” trong thời gian này.

- Trong thời gian cho con bú, mẹ có thể lựa chọn những phương pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai… tuy nhiên, các mẹ nên đi khám phụ khoa sau sinh, xin tư vấn của bác sỹ về các biện pháp tránh thai thích hợp. Khám sau khi sinh rất quan trọng giúp các mẹ hiểu hơn về sức khỏe của mình.

mẹ nên đi khám phụ khoa sau sinh, xin tư vấn của bác sỹ về các biện pháp tránh thai thích hợp.

mẹ nên đi khám phụ khoa sau sinh, xin tư vấn của bác sỹ về các biện pháp tránh thai thích hợp.

Sau sinh bao lâu thì có kinh? Hi vọng rằng thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp trực tiếp

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI