BẢO HIỂM

Phương pháp thắt mạch khâu treo búi trĩ có hiệu quả?

10-09-2018 17:39
Thắt mạch khâu treo búi trĩ là một trong các phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng hiện nay. Tuy nhiên còn có nhiều người chưa hiểu rõ về cách điều trị này cũng như muốn biết nó có hiệu quả đến đâu. Vậy phương pháp này là gì, có hiệu quả hay không? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thắt mạch khâu treo búi trĩ là một trong các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Thắt mạch khâu treo búi trĩ là một trong các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Thế nào là phương pháp thắt mạch khâu treo búi trĩ?

Trong số các cách điều trị bệnh trĩ hiện nay, phương pháp thắt mạch búi trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm doppler gọi tắt là phẫu thuật DGHAL-RAR đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước Châu Âu. Còn được gọi với tên khác là Transanal hemorrhoidal Dearterilization - THD, phương pháp này có thể có hoặc không có khâu treo niêm mạc trực tràng-hậu môn.

Phương pháp này lần đầu tiên được bác sĩ Morinaga – Nhật Bản áp dụng vào năm 1995 trong điều trị bệnh trĩ. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, kỹ thuật DGHAL-RAR liên tục được cải tiến giúp việc dò tìm các mạch máu được chính xác, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ưu điểm của phương pháp thắt mạch búi trĩ bao gồm:

  • Thực hiện đơn giản, chắc chắn, an toàn.
  • Ít gây tổn thương.
  • Người bệnh ít đau sau phẫu thuật.
  • Thời gian nằm viện ngắn.

Trong số các cách điều trị bệnh trĩ hiện nay, phương pháp thắt mạch búi trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm doppler gọi tắt là phẫu thuật DGHAL-RAR đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước Châu Âu.

Trong số các cách điều trị bệnh trĩ hiện nay, phương pháp thắt mạch búi trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm doppler gọi tắt là phẫu thuật DGHAL-RAR đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước Châu Âu.

Phương pháp thắt mạch khâu treo búi trĩ diễn ra như thế nào?

Thắt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm doppler có khâu treo búi trĩ được tiến hành theo các bước sau:

-Trước hết, ê kip phẫu thuật sẽ thực hiện thắt mạch búi trĩ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa đầu dò siêu âm doppler vào chỗ búi trĩ thông qua hậu môn. Tín hiệu âm thanh từ đầu dò siêu âm cho phép định vị chính xác các động mạch trĩ.

-Sau đó, các động mạch trĩ sẽ được khâu thắt lại bằng chỉ tự tiêu, giảm đáng kể lượng máu vào búi trĩ. Kích thước các búi trĩ sẽ giảm đi nhanh chóng, mức độ bệnh được cải thiện dần.

-Kỹ thuật thắt mạch búi trĩ khi được kết hợp với kỹ thuật khâu treo niêm mạc hậu môn-trực tràng sẽ có hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ cấp độ III và IV có sa búi trĩ - tình trạng búi trĩ bị sa ra ngoài mà không tự đẩy lên được.

Kỹ thuật thắt mạch búi trĩ khi được kết hợp với kỹ thuật khâu treo niêm mạc hậu môn-trực tràng có hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ cấp độ III và IV có sa trĩ.

Kỹ thuật thắt mạch búi trĩ khi được kết hợp với kỹ thuật khâu treo niêm mạc hậu môn-trực tràng có hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ cấp độ III và IV có sa trĩ.

Quá trình thực hiện kỹ thuật khâu treo niêm mạc hậu môn - trực tràng 

Được đánh giá là một kỹ thuật có phần đơn giản song việc thực hiện vẫn cần đạt đến độ tinh tế. Bước vào phẫu thuật, bác sĩ thực hiện khâu niêm mạc trĩ bằng cách khâu vắt và thắt các đầu chỉ của các mũi khâu với nhau, cố định ở phía đầu cao của mũi khâu. Nhờ vậy, búi trĩ bị sa được treo lên mà không cần phải cắt bỏ.

Kỹ thuật này chỉ kéo dài khoảng 20 phút. Do việc thắt trĩ được thực hiện ở đoạn cao của trực tràng nên người bệnh hầu như không bị đau, việc chăm sóc sau mổ khá đơn giản.

Với sự kết hợp của hai kỹ thuật kể trên, phương pháp thắt mạch khâu treo búi trĩ cho thấy những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, phương pháp đang được thực hiện rộng rãi và hiệu quả phải kể đến phương pháp cắt trĩ Longo.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết