Phương án khám bệnh tiết kiệm cho cả gia đình

25-02-2015 15:20

Khám chữa bệnh là nhu cầu tất yếu của bất kỳ ai, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Do đó, chi phí khám chữa bệnh trong năm cho tất cả các thành viên trong gia đình là mối quan tâm rất lớn của người chủ gia đình.

Với mục tiêu hướng đến lợi ích cho khách hàng, bài toán được Bệnh viện Thu Cúc đặt ra đó là làm sao để giúp các gia đình có thể được thăm khám bệnh thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe mà lại vừa tiết kiệm chi phí?

Qua nghiên cứu về nhu cầu thăm khám cả năm của các thành viên trong một gia đình kiểu mẫu gồm ông bà, bố mẹ, con cái, Bệnh viện Thu Cúc đã giải quyết vấn đề đó ở mức độ có lợi nhất cho khách hàng về cả danh mục thăm khám và chi phí ưu tiên ở mức tối đa thông qua Thẻ khám bệnh gia đình

Mau-the-1024x421

Theo đó, với chi phí mua thẻ là 2 triệu đồng/ 1 gia đình 4 người và 3 triệu đồng/1 gia đình 6 người, các gia đình sẽ được miễn chi phí khám với bác sĩ không hạn chế số lần trong suốt một năm và giảm 15- 50% các chi phí khác. Cơ sở đặt ra chi phí mua thẻ được xây dựng cân đối về nhu cầu khám tối thiểu của các gia đình.

Nhu cầu khám bệnh của các gia đình như thế nào?

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân được nhận định tóm tắt qua nhu cầu khám bệnh cơ bản trong một gia đình gồm ông bà, bố mẹ, con cái như sau:

 • Ông bà là những người cao tuổi thường mắc các bệnh lý về xương khớp, tim mạch…Đặc biệt, các bệnh lý này luôn cần có chế độ thăm khám bác sĩ thường xuyên, như vậy danh mục khám đa khoa, khám tim mạch, khám cơ xương khớp trong các chuyên khoa khám miễn phí của Thẻ khám bệnh gia đình đã thỏa mãn nhu cầu này.
 • Phụ nữ trong gia đình bên cạnh các nhu cầu khám cơ bản như khám đa khoa, khám nội tiết, nội thần kinh…. luôn cần khám phụ khoa định kỳ. Việc khám phụ khoa định kỳ nếu không có các bệnh lý phụ khoa cần được tiến hành 2 lần/1 năm, còn nếu có các bệnh lý như viêm nhiễm hay các bệnh phức tạp hơn thì nhu cầu khám bệnh cũng cao hơn tương ứng.Trên thực tế, thống kê cho thấy 90% phụ nữ đã có gia đình mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Trẻ nhỏ là đối tượng cần thăm khám thường xuyên nhất trong gia đình, chủ yếu là khám nhi, khám tai mũi họng, tiêu hóa…Ước tính, số lần trẻ cần được gặp bác sĩ trung bình/ 1 năm là từ 8-12 lần không kể những trường hợp đặc biệt.
 • Nam giới vốn được mệnh danh là phái mạnh nhưng cũng không thể tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý do môi trường công việc hiện nay như gan, thận, tiêu hóa, hệ thần kinh….Ngày nay, việc nam giới đến gặp bác sĩ 1 năm vài lần đã trở thành thói quen chăm sóc sức khỏe kể cả khi chưa có triệu chứng gì đặc biệt.

Bài toán chi phí cho cả gia đình – Ví dụ chi phí qua mỗi lần khám của từng thành viên

Chi phí khám bệnh cho ông bà

 • Trường hợp chỉ cần khám với bác sĩ: Người già thường có các bệnh về xương khớp hoặc tim mạch mạn tính, nên thông thường việc thăm khám chỉ giới hạn ở mức khám lâm sàng bởi bác sĩ, ít khi phát sinh chi phí xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.
  • Chi phí khám không có Thẻ: 100.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: 0 đồng
 • Trường hợp khám bác sĩ phát sinh thêm các chẩn đoán cận lâm sàng: Ví dụ khám tim mạch phát sinh đo tầm soát xơ vữa hệ động mạch.
  • Chi phí khám không có Thẻ: Phí khám (100.000) + Phí đo xơ vữa hệ động mạch (280.000) = 380.000 đồng
  • Chi phí khám khi có thẻ: Phí khám (0) + Phí đo xơ vữa hệ động mạch (giảm 15%=280x85%) = 238.000 đồng

Chi phí khám bệnh cho con

 • Trường hợp chỉ cần khám với bác sĩ: Trẻ em thường gặp các bệnh thông thường về hô hấp, tiêu hóa…việc thăm khám thường chỉ giới hạn ở mức khám lâm sàng bởi bác sĩ, ít khi phát sinh chi phí xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.
  • Chi phí khám không có Thẻ: 120.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: 0 đồng
 • Trường hợp khám bác sĩ phát sinh thêm các chẩn đoán cận lâm sàng:Ví dụ 1 lần khám với danh mục khám nội nhi và nội soi tai mũi họng:
  • Chi phí khám không có Thẻ: Phí khám nội nhi (120.000) + Phí nội soi tai mũi họng (250.000)= 370.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: Phí khám nội nhi (0) + Phí nội soi tai mũi họng (giảm 15% = 250x85%= 212.500) = 212.500 đồng

Chi phí khám bệnh cho mẹ

 • Trường hợp chỉ cần khám với bác sĩ: Trường hợp chỉ khám phụ khoa thông thường không phát sinh chẩn đoán khác:
  • Chi phí khám không có Thẻ: 150.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: 0 đồng
 • Trường hợp khám bác sĩ phát sinh thêm các chẩn đoán cận lâm sàng: Ví dụ 1 lần khám phụ khoa phát sinh thêm chẩn đoán soi cổ tử cung và xét nghiệm tế bào cổ tử cung Pap smear.
  • Chi phí khám không có Thẻ: Phí khám (150.000)+ Phí soi cổ tử cung (250.000)+ Phí xét nghiệm Pap smear (180.000) = 580.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: Phí khám (0) + Phí soi cổ tử cung (giảm 15%=250.000x85%) + Phí xét nghiệm Pap smear (giảm 15% = 180.000x85%)=365.000 đồng.

Chi phí khám bệnh cho bố

 • Trường hợp chỉ cần khám với bác sĩ: Trường hợp chỉ khám chuyên khoa nội thần kinh không phát sinh các chẩn đoán khác:
  • Chi phí khám không có Thẻ: 100.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: 0 đồng
 • Trường hợp khám bác sĩ phát sinh thêm các chẩn đoán cận lâm sàng: Ví dụ 1 lần khám nội thần kinh phát sinh chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang khớp vai hai bên thẳng:
  • Chi phí khám không có Thẻ: Phí khám (100.000)+ Phí chụp X-quang (240.000) = 340.000 đồng
  • Chi phí khám khi có Thẻ: Phí khám (0) + Phí chụp X-quang (giảm 15% = 240.000x85%)= 204.000 đồng

Như vậy, nếu tính theo nhu cầu thăm khám tối thiểu của mỗi gia đình, việc sở hữu Thẻ khám bệnh gia đình sẽ giúp các gia đình tiết kiệm hàng triệu đồng mà vẫn đảm bảo chế độ thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Lưu ý: Chi phí trong các phép tính trên chưa tính miễn trừ bảo hiểm (nếu có). Trường hợp người bệnh được miễn trừ bảo hiểm, chi phí người bệnh phải trả khi vừa có thẻ bảo hiểm vừa có Thẻ khám bệnh gia đình sẽ được tính là tổng chi phí sau đi trừ khoản thanh toán bảo hiểm, sau đó trừ đi phần miễn trừ theo quyền lợi Thẻ áp dụng trên mức phí còn lại người bệnh phải trả.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết