PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG TẠI THU CÚC

27-07-2016 18:31

Trong hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để cắt bỏ khối u xơ hoặc cắt một phần hay toàn bộ tử cung. Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung chỉ bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh là một cách hỗ trợ chữa u xơ tử cung hiệu quả.

Trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để cắt bỏ khối u xơ hoặc cắt một phần hay toàn bộ tử cung.

Cụ thể phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung chỉ bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh. Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật dưới đây:

PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để cắt bỏ khối u xơ hoặc cắt một phần hay toàn bộ tử cung

 • Nội soi: bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn và đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào để quan sát rõ tử cung và xác định vị trí khối u. Sau đó bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai vết rạch nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ phẫu thuật vào để cắt bỏ khối u xơ.
 • Mổ hở: bác sĩ phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt ở bụng.
 • Nội soi buồng tử cung: bác sĩ sẽ đưa ống soi qua âm đạo và cổ tử cung và bơm nước để làm căng dãn ra để nhìn thấy toàn bộ buồng tử cung. Tiếp đến khi đã xác định được vị trí của u xơ, bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung và đưa dụng cụ cắt đốt nhân xơ và lấy nhân xơ qua ngã ba âm đạo. Thông thường nội soi buồng tử cung được sử dụng để chẩn đoán u xơ tử cung, cùng lúc bác sĩ sẽ thực hiện luôn việc hỗ trợ điều trị.

Trong khi đó phẫu thuật cắt bỏ tử cung được lựa chọn nếu khối u có kích thước quá lớn, người bệnh bị chảy máu nghiêm trọng và đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc đã qua mãn kinh.

 • Cắt bỏ tử cung bán phần: loại phẫu thuật này chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung.
 • Cắt bỏ tử cung toàn phần: toàn bộ tử cung và cổ tử cung sẽ được loại bỏ. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể bị cắt bỏ.
 • Cắt bỏ tử cực đoan: phẫu thuật loại bỏ tử cung, các mô trên cả hai mặt của cổ tử cung và phần trên của âm đạo.

Việc lựa chọn cách hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung thế nào phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng của u xơ tử cung cũng như kế hoạch sinh đẻ trong tương lai của người bệnh. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

AI CẦN PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG?

Phẫu thuật là lựa chọn hỗ trợ điều trị cho các trường hợp sau:

 • Chảy máu tử cung nặng hoặc tình trạng thiếu máu vẫn tiếp tục sau vài tháng hỗ trợ điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) không hiệu quả.
 • U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh.
 • Tử cung bị dị dạng do u xơ và người bệnh hay bị sẩy thai hoặc khó có thai.
 • Người bệnh gặp phải vấn đề về tiểu tiện hoặc đại tiện do u xơ tử cung đè lên bàng quang, niệu quản hoặc ruột.
 • U xơ có nhiều khả năng là ác tính.
 • U xơ tử cung là nguyên nhân khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc mang thai.

RỦI RO TIỀM ẨN NẾU KHÔNG PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG?

Nhiều người cho rằng vì phần lớn u xơ tử cung là lành tính nên chủ quan không thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm khi phát hiện có các dấu hiệu mắc bệnh. Tuy nhiên thực tế là mặc dù không gây đe dọa tính mạng nhưng u xơ tử cung có thể khiến người bệnh bị xuất huyết nặng trong thời gian dài, dẫn tới thiếu máu. Ngoài ra, phụ nữ bị u xơ tử cung dễ bị sẩy thai, sinh non và các biến chứng sinh đẻ khác. Trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể chặn ống trứng gây cản trở quá trình thụ thai hay u xơ phát triển bên trong tử cung làm thai nhi khó phát triển bình thường.

Chính vì thế cần đi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, thực hiện phẫu thuật khi có chỉ định để hạn chế nguy cơ xảy ra những rủi ro trong thai kỳ và khi sinh.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Thủ tục thăm khám và nhập viện được thực hiện nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên y tế.

Thủ tục thăm khám và nhập viện được thực hiện nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên y tế. (ảnh minh họa)

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch hẹn phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên bệnh viện.
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu vào phòng mổ.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Bước 5: Đóng vết mổ
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân được chuyển về khu vực hỗ trợ điều trị để các nhân viên y tế theo dõi và chăm sóc.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn hỗ trợ điều trị khi có u xơ tử cung vì:

 • Bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật

Bệnh nhân được tư vấn và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành, bác sĩ mổ u xơ tử cung giỏi được mời về từ các bệnh viện trung ương. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.

Sự kết hợp giữa bác sĩ giỏi và hệ thống trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ hiện đại sẽ là yếu tố đảm bảo cho một ca phẫu thuật u xơ tử cung an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Bệnh nhân được tư vấn và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện trung ương.

Bệnh nhân được tư vấn và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành đã từng thực hiện xử trí, mổ u xơ tử cung ở bệnh viện 108, bệnh viện phụ sản và các bệnh tuyến trung ương khác.

 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ

Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Nhờ đó người bệnh sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về vấn đề giá mổ u xơ tử cung (trong đó có giá mổ nội soi u xơ tử cung).

 • Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế với hệ thống giường bệnh tiện nghi, bài trí theo phong cách châu Âu. Mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây đón bầu không khí trong lành và khung cảnh thơ mộng, bình yên của mặt hồ lớn nhất thủ đô sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG

Chị Nguyễn Thị Hằng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Mình phát hiện có u xơ tử cung khi đi khám sức khỏe định kỳ do cơ quan tổ chức ở bệnh viện Thu Cúc. Được sự tư vấn của các bác sĩ khi đã thăm khám kỹ càng, mình quyết định mổ cắt u xơ khoảng 3 tuần sau đó. Mọi thứ nhẹ nhàng lắm, thủ tục nhanh gọn, bác sĩ cực kỳ nhiệt tình giải thích cặn kẽ các câu hỏi mà mình thắc mắc. Mình nằm viện khoảng 5 ngày rồi về. Các bạn y tá ở đây rất chu đáo, cần gì là có ngay nên người nhà cũng đỡ vất vả chăm nom, chỉ thỉnh thoảng vào thăm, nói chuyện cho đỡ buồn thôi. Chi phí thì đã có bảo hiểm Bảo Việt lo. Bỏ được cái u xơ tử cung là mình thoải mái hẳn, sức khỏe tốt lên rất nhiều, chuẩn bị có em bé trong năm nay. Cảm ơn các y bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc rất nhiều.”

Nếu chị em đang thắc mắc loại bỏ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất hay nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào hãy liên hệ ngay 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch hẹn khám khi nghi ngờ có u xơ tử cung nhằm hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI