Phẫu thuật thoát vị bẹn

06-09-2016 16:19

Phẫu thuật thoát vị bẹn là phương pháp điều trị hiệu quả giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa những biến chứng. Người bệnh cần tìm đến bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại mới giúp điều trị nhanh chóng, an toàn.

Thoát vị bẹn là loại bệnh bẩm sinh khá phổ biến, là tình trạng bệnh lý khi có các tạng trong ổ bụng như mạc nối, ruột... bị chui xuống bìu qua ống bẹn - nơi có ống dẫn tinh chạy qua. Bệnh chủ yếu ở nam giới với mọi lứa tuổi: bẩm sinh, trẻ em, người lao động nặng hoặc người già có thành bụng yếu.

Thoát vị bẹn nếu không được phẫu thuật sẽ gây đau tức, khó khăn trong sinh hoạt và lao động

Thoát vị bẹn nếu không được phẫu thuật sẽ gây đau tức, khó khăn trong sinh hoạt và lao động

Thoát vị bẹn nếu không được phẫu thuật sẽ gây đau tức, khó khăn trong sinh hoạt và lao động. Bệnh còn có thể dẫn đến biến chứng nghẹt: các tạng thoát vị bị thít nghẹt trong ống thoát vị gây đau đớn và có thể hoại tử.

Ai có nguy cơ bị thoát vị bẹn?

Thoát vị thường xảy ra khi các tạng trong cơ thể ra khỏi vị trí bình thường. Bệnh thường gặp ở nam giới và tỷ lệ thuận với độ tuổi. Khoảng 5% dân số hoặc hơn bị thoát vị thành bụng nói chung, trong đó 75% là thoát vị bẹn.

Những người có áp lực ổ bụng cao, thành bụng yếu: bí tiểu do bệnh phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tiền liệt tuyến), táo bón thường xuyên, ho mạn tính, béo phì...cũng là đối tượng dễ bị thoát vị bẹn

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó có trẻ em

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó có trẻ em

Phẫu thuật thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn có thể hiểu là ổ bụng có lỗ thủng ở vùng bẹn, qua lỗ thủng này các tạng trong bụng như: ruột, mạc nối (mỡ chài)... chui ra qua lỗ này. Vì vậy, cách điều trị là phải mổ để bít lỗ này lại, có thể khâu bít, không cần lưới, khâu bít có lưới. Khâu có lưới có thể để lưới phía ngoài rồi vá như vá áo, hay có thể để lưới phía trong như trét thùng lủng xì nước.

Phẫu thuật thoát vị bẹn thường được áp dụng rộng rãi giúp điều trị hiệu quả bệnh. Phẫu thuật bằng phương pháp nội soi an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật. Mục đích bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng che phủ điểm yếu của thành bụng nhưng không làm căng cân cơ thành bụng.

Để điều trị thoát vị bẹn, cha mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể

Để điều trị thoát vị bẹn, cha mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể

Bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, nhờ những hình ảnh được đưa lên màn hình lớn từ chiếc máy quay nhỏ bên trong cơ thể người bệnh mà các bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật một cách chính xác.

Phẫu thuật thoát vị bẹn cần được tiến hành tại các bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại. Có như vậy mới giúp phẫu thuật thành công, an toàn và ngăn ngừa nguy cơ tái phát lại.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI