Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày

18-08-2018 11:11
Nội soi là một trong những phương pháp có giá trị hàng đầu trong chẩn đoán nhiều bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có dạ dày. Vậy nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày như thế nào và cách thực hiện ra sao?

Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày là quá trình đưa ống soi mềm có bộ phận chiếu sáng và ghi nhận hình ảnh để quan sát ống tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng (đoạn đầu trên của ruột non). Nội soi dạ dày là một trong những phương pháp chuẩn giúp chẩn đoán nhiều bệnh lý dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày.

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ nội soi giỏi, ekip nội soi chuyên nghiệp

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ nội soi giỏi, ekip nội soi chuyên nghiệp

Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày được chỉ định khi bệnh nhân đến thăm khám và phát hiện những bất thường nghi ngờ ung thư hay đơn giản hơn là chỉ gặp những tình trạng khó nuốt, đau bụng dai dẳng (khối u được phát hiện tình cờ qua nội soi)…

Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày có thể biết được chính xác vị trí tổn thương, thể bệnh (như sùi, loét, thâm nhiễm). Đây là phương pháp được đánh giá cao hơn X quang dạ dày. Nội soi kết hợp sinh thiết chẩn đoán mô bệnh học là tiêu chuẩn vàng để đánh giá ung thư dạ dày.

Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày thực hiện như thế nào?

Có nhiều phương pháp nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày và mỗi phương pháp nội soi có quy trình thực hiện riêng. Nếu bệnh nhân nội soi qua đường miệng, trước khi soi người bệnh sẽ được xịt thuốc tê vào họng để giảm bớt sự khó chịu khi nội soi. Bác sĩ đưa ống nội soi qua miệng xuống thực quản, dạ dày và tá tràng để đánh giá, ghi nhận tổn thương.

Với nội soi gây mê, trước khi tiến hành nội soi bệnh nhân được gây mê tạm thời, liều lượng được tính toán phù hợp với thời gian nội soi, đảm bảo an toàn, không khó chịu cho người bệnh.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày khác

Mặc dù nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày có tính chẩn đoán cao, nhất là khi kết hợp với sinh thiết nhưng để đánh giá chi tiết tình trạng bệnh, làm cơ sở để bác sĩ lên phác đồ điều trị thì bác sĩ có thể chỉ định thêm nhiều phương pháp khác nhau như:

  • X quang dạ dày
  • Siêu âm ổ bụng tìm di căn và đánh giá tình trạng của tụy tạng
  • Chụp cắt lớp vi tính CT tìm di căn gan, phúc mạc…
  • Xét nghiệm chỉ điểm ung thư…

Nội soi kết hợp sinh thiết là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư dạ dày

Nội soi kết hợp sinh thiết là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư dạ dày

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày. Riêng về nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày, Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc có bác sĩ nội soi giỏi và ekip nội soi chuyên nghiệp, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm nhất khi thực hiện nội soi tại đây.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết