Niêm mạc tử cung dày là báo hiệu gì?

04-04-2018 06:31

Xin chào bác sĩ! Em đi khám sức khỏe theo định kỳ cùng cơ quan. Khi siêu âm, thấy bác sĩ nói bị niêm mạc tử cung dày. Vậy niêm mạc tử cung dày là sao thưa bác sĩ? Em với người yêu có quan hệ nhưng bạn trai em thường xuyên xuất tinh ra ngoài. Vậy liệu em có thai không?  Em đang bị chậm kinh 2 ngày so với chu kỳ bình thường. Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Minh Hiền - Hà Nội)

Bạn Minh HIền thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về niêm mạc tử cung dày báo hiệu điều gì chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Niêm mạc tử cung còn gọi là nội mạc tử cung là mặt bao phủ toàn bộ mặt trong của buồng tử cung.

Niêm mạc tử cung còn gọi là nội mạc tử cung là mặt bao phủ toàn bộ mặt trong của buồng tử cung.

Niêm mạc tử cung còn gọi là nội mạc tử cung là mặt bao phủ toàn bộ mặt trong của buồng tử cung. Niêm mạc tử cung thay đổi trong chu kỳ kinh. Đầu kỳ kinh, niêm mạc dày 3 - 5 mm giữa kỳ kinh và cuối thì tăng dần, có thể đạt đến 15- 20 mm. Lúc niêm mạc tử cung dày có 2 trường hợp xảy ra, hoặc là bạn có thai, niêm mạc tử cung dày lên để thai làm tổ dễ dàng, lớp niêm mạc tử cung là nơi thai làm tổ và phát triển. Nếu không có thai, niêm mạc sẽ bong ra, và đẩy ra ngoài ờ thời điểm hành kinh.

Bạn và bạn trai tránh thai bằng xuất tinh ra ngoài là một cách phòng tránh không an toàn. Trước khi xuất tinh, một vài giọt tinh dịch tiết ra trước ở dương vật nam giới, đã có thể chứa tinh trùng và hoàn toàn có khả năng gây mang thai, thêm vào đó, việc quá khoái cảm cũng có thể khiến bạn nam không kiểm soát được, xuất tinh một ít rồi mới đưa ra ngoài. Tốt nhất, khi chưa có kế hoạch mang thai, thì bạn và bạn trai nên có cách phòng tránh tốt hơn biện pháp đang áp dụng, chẳng hạn như dùng bao cao su.

Việc bây giờ là bạn hãy chờ thêm ít ngày nữa, sau khi chậm kinh 7 -10 ngày thì thử que để có thể biết được kết quả là có thai hay chưa.

 sau khi chậm kinh 7 -10 ngày thì thử que để có thể biết được kết quả là có thai hay chưa.

Sau khi chậm kinh 7 -10 ngày thì thử que để có thể biết được kết quả là có thai hay chưa.

Niêm mạc tử cung dày là báo hiệu gì? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Minh Hiền có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết