Những điều thú vị về phổi, bạn đã biết chưa?

09-02-2017 08:43

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể, giúp duy trì sự sống. Tuy nhiên đôi khi chúng ta chưa quan tâm đến nó vì thế ít ai biết rằng xung quanh cơ quan này có rất nhiều điều thú vị, hãy tìm hiểu nhé!

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể, giúp duy trì sự sống.

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể, giúp duy trì sự sống.

Thứ nhất

Một số người có thể nín thở được hơn 20 phút. Trung bình một người lớn có thể nín thở từ 30-60 giây. Tuy nhiên các thợ lặn nếu không sử dụng thiết bị thở thì cần sử dụng các kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn làm giảm nồng độ carbon dioxide trong máu, cho phép họ nín thở trong thời gian rất dài. Hiện nay thợ lặn tự do Stig Severinsen người Đan Mạch đang giữ kỷ lục thế giới khi có thể nín thở trong 22 phút dưới nước.

Thứ 2

Phổi là cơ quan duy nhất trong cơ thể có thể nổi trên mặt nước. Phổi ở người chứa khoảng 300 triệu cấu trúc giống như bong bóng, hay còn được gọi là phế nang, giúp trao đổi carbon dioxide trong máu với oxy. Nếu các phế nang chứa đầy không khí thì lúc này phổi có thể nổi trên mặt nước.

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể, giúp duy trì sự sống.

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể, giúp duy trì sự sống.

Thứ 3

Hắt hơi có tốc độ rất mạnh. Hắt hơi là một phản xạ tự nhiên mà con người khó có thể kìm lại. Hắt hơi có thể đạt tốc độ hơn 150km/h và những hạt phân tử hay nước bọt có thể bắn xa đến 1,5m. Một cái hắt hơi của bạn cũng có thể đẩy khoảng 100.000 vi trùng vào trong không khí.

Thứ 4

Người bị ung thư phổi không hề ít. Mỗi năm số người tử vong vì ung thư phổi nhiều hơn ung thư vú, ung thư ruột già hay ung thư tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh ảnh hưởng nhiều nhất đến người già. Trong đó 81% người bị ung thư phổi có tuổi trên 60.

Mỗi năm số người tử vong vì ung thư phổi nhiều hơn ung thư vú

Mỗi năm số người tử vong vì ung thư phổi nhiều hơn ung thư vú

Thứ 5

Trong tình trạng thư giãn con người sẽ thở khoảng 16 lần/phút, khoảng 960 lần mỗi giờ, 23.040 lần mỗi ngày và 8.409.600 lần mỗi năm. Một người sống đến 80 tuổi sẽ thở khoảng 672.768.000 lần trong cả cuộc đời của họ.

Thứ 6

Con người vẫn có thể sống khi chỉ còn một lá phổi. Khi một trong hai lá phổi được lấy ra, lá phổi khác thổi phồng để mất một số không gian trống. Dù chỉ có một lá phổi cũng không ảnh hưởng đáng kể đến công việc hàng ngày và cũng không rút ngắn tuổi thọ của con người mặc dù họ sẽ không thể vận động mạnh như người có cả hai lá phổi nguyên vẹn.

Nếu cần tư vấn về bệnh hô hấp, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết