Những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu của nam giới

16-09-2016 14:01

Hẹp bao quy đầu, dính bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu và quy đầu... là những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu của nam giới.

Bao quy đầu bình thường là một bao da mỏng bọc trùm lên phía ngoài của quy đầu dương vật và có thể dễ dàng lộn ra để lộ toàn bộ quy đầu. Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ, tránh các thương tổn cho quy đầu và giữ khả năng nhạy cảm của quy đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu, dính bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu và quy đầu... là những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu của nam giới.

nhung-benh-ly-lien-quan-den-bao-quy-dau-cua-nam-gioi

Hẹp bao quy đầu, dính bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu và quy đầu... là những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu của nam giới.

Những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu của nam giới

 

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không thể/hoặc chỉ lộn ra được một phần quy đầu dương vật gây nên hẹp bao quy đầu hoàn toàn hay bán phần.

-Trẻ em bị hẹp bao quy đầu, hẹp chỉ đủ để tiểu tiện. Mỗi lần tiểu tiện thường thấy bao quy đầu phồng to lên. Khi mới sinh, bao quy đầu còn chưa lộn hết, khi lớn lên từ 1-2 tuổi, bao quy đầu mới dần dần lộn ra hết. Đây là hiện tượng bình thường, không cần điều trị.

Dính bao quy đầu

Dính bao quy đầu hay gặp ở trẻ em nhưng lại rất dễ nhầm với hẹp bao quy đầu. Trong dính bao quy đầu , bao quy đầu không hẹp nhưng bị dính chặt với quy đầu nên rất khó lộn ra được.

nhung-benh-ly-lien-quan-den-bao-quy-dau-cua-nam-gioi2

Viêm bao quy đầu là biến chứng thường gặp của hẹp bao quy đầu.

Điều trị dính bao quy đầu luôn là điều trị bảo tồn không mổ. Nên bôi tại chỗ da quy đầu loại thuốc dạng kem chứa corticosteroids có tác dụng làm giãn và mềm da quy đầu, sau đó thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu  dưới gây tê tại chỗ. Nong bao quy đầu được coi là hiệu quả nếu sau khi nong, bao quy đầu  lộn dễ dàng lộ đến tận phần ngấn quy đầu.

Thắt nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu  là biến chứng xảy ra sau hoạt động tình dục, thủ dâm hoặc trẻ em nghịch vùng dương vật, thường chỉ xảy ra ở người có bất thường bao quy đầu.

Bệnh nhân rất đau do bao quy đầu lộn ra nhưng bị thắt nghẹt như ga-rô và không thể vuốt về vị trí bình thường được. Bao quy đầu  trở nên sưng nề, căng mọng. Quy đầu bị thắt nghẹt trở chuyển màu tím sẫm, thậm chí hoại tử.

Đây là một cấp cứu ngoại khoa. Việc xử lý đầu tiên là giải phóng ngay sự thắt nghẹt bằng cách rạch dọc vòng quy đầu thắt nghẹt hoặc lộn bao quy đầu trở lại vị trí bình thường.

Viêm bao quy đầu  và quy đầu

Đây là biến chứng thường gặp của hẹp bao quy đầu . Trẻ bị sưng đau dương vật, quy đầu sưng đỏ, phù nề, chảy mủ, tiểu tiện buốt, có thể sốt...

Điều trị: Vệ sinh tại chỗ bằng betadine, nặn mủ, kháng sinh tại chỗ và toàn thân. Lên kế hoạch cắt bao quy đầu sau khi điều trị hết đợt viêm.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI