Nguyên nhân và cách chữa trị ung thư mắt

07-03-2018 09:07
Ung thư mắt không phổ biến như các loại ung thư khác nên ít người biết đến căn bệnh ác tính này. Hầu hết người mắc bệnh đều đến viện khi đã ở giai đoạn muộn. Dưới đây là các thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách điều trị ung thư mắt.

Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt. Bệnh khá hiếm gặp và phần lớn người mắc bệnh này đến bệnh viện khi đã quá muộn.

Nguyên nhân ung thư mắt

Nguyên nhân ung thư mắt đến nay vẫn chưa được xác định rõ tuy nhiên các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh:

ung thư mắt

Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt.

  • Tuổi tác: người trên 50 tuổi có nguy cơ ung thư mắt cao hơn người bình thường. Trên thực tế, độ tuổi chẩn đoán trung bình là 55. Bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em và trên 70 tuổi.
  • Chủng tộc: ung thư mắt phổ biến chủ yếu ở người da trắng và ít gặp hơn ở người da đen.
  • Tiền sử gia đình: ung thư mắt liên quan đến một đột biến hoặc thay đổi trong một gen gọi là BAP1, mà chủ yếu là liên quan đến ung thư mắt tử cung di căn . Sự thay đổi gen này cũng được thấy ở các loại ung thư khác, như ung thư thận và u trung biểu mô .
  • Các yếu tố khác: một số nghiên cứu cho rằng ánh sáng mặt trời hoặc các hóa chất nhất định có thể là một yếu tố nguy cơ cho khối u ác tính trong mắt. 

Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ ung thư mắt

Điều trị ung thư mắt

Phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt:

  • Phẫu thuật: phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị ung thư mắt phổ biến. Biến chứng bệnh thường giới hạn ở vùng màng chớp mắt, có thể phẫu thuật cắt bỏ vùng màng. Nếu khối u đã xâm lấn sâu ở kết mạc, cần phẫu thuật cắt bỏ trên một diện tích rộng ra xung quanh đồng thời cắt bỏ vùng tiếp cận màng da mắt, khi ung thư ở trên cầu mắt. Tùy từng trường hợp mà mục đích phẫu thuật là khác nhau.

ung thư mắt

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị ung thư mắt phổ biến.

  • Xạ trị: dùng các tia năng lượng cao như tia X, tia Y, tia điện tử,… để tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Phương pháp hóa trị: hóa trị là phương thức điều trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị trước và sau phẫu thuật có thể nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài tuổi thọ và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Lưu ý rằng những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết