Nguyên nhân thai vào tử cung chậm

18-08-2017 09:34

Có rất nhiều nguyên nhân thai vào tử cung chậm. Nếu không theo dõi và phát hiện sớm, hiện tượng này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhi.

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm do cơ địa

Mỗi mẹ bầu có một cơ địa khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc thời gian di chuyển của phôi thai vào tử cung ở mỗi mẹ bầu cũng khác nhau. Trên thực tế, phôi thai bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung để làm tổ trong khoảng 10 – 13 ngày.

nguyen-nhan-thai-vao-tu-cung-cham-1

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do cơ địa mỗi mẹ bầu là khác nhau

Chính sự di chuyển này khiến cho chị em có hiện tượng chậm kinh từ 3 - 5 ngày. Nhưng do yếu tố cơ địa khác nhau, nên không phải mẹ bầu nào cũng có quy trình thời gian thai vào tử cung chính xác như trên.

Có một vài trường hợp, thời gian thai vào tử cung mất hơn 13 ngày, khi đó, các chị em sẽ bị mất kinh từ 5-10 ngày. Vì vậy, sau khoảng thời gian này, khi tiến hành siêu âm, bác sĩ mới có thể thấy được hình ảnh của thai trong tử cung của mẹ bầu.

Bất thường vòi trứng, ống dẫn trứng là nguyên nhân thai vào tử cung chậm

Có nhiều trường hợp mẹ bầu đã từng tiến hành phẫu thuật tại vòi trứng hoặc ống dẫn trứng sẽ để lại những vết sẹo sau đó. Điều này cũng có thể khiến ống dẫn trứng của mẹ bầu bị hẹp, nhỏ lại, hoặc có những chướng ngại vật khác.

nguyen-nhan-thai-vao-tu-cung-cham-2

Bất thường ở ống dẫn trứng, vòi trứng có thể là nguyên nhân thai vào tử cung chậm

Sự cản trở này sẽ khiến cho quá trình di chuyển của phôi thai vào tử cung bị chậm trễ hơn so với các trường hợp khác, khi mẹ bầu có cấu tạo vòi trứng và ống dẫn trứng bình thường.

Chửa ngoài tử cung khiến thai vào tử cung chậm

Có thể nói, nguyên nhân thai vào tử cung chậm do mang thai ngoài tử cung là một trường hợp khá nguy hiểm. Trong quá trình di chuyển, nếu gặp phải một sự cản trở nào đó tại vòi trứng và ống dẫn trứng, phôi thai sẽ không thể di chuyển thành công vào tử cung.

Nếu chị em thấy thời gian chậm kinh của mình kéo dài trên 20 ngày, nhưng lại chưa thấy túi thai nằm trong buồng thai khi tiến hành siêu âm thì khả năng mang thai ngoài tử cung là rất cao.

nguyen-nhan-thai-vao-tu-cung-cham-3

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm có thể do mẹ bầu đã chửa ngoài tử cung

Ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ chửa ngoài tử cung, chị em cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng thai. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời, hiện tượng mang thai ngoài tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm với tính mạng của người mẹ.

Hiện tượng thai vào tử cung chậm có thể được phát hiện thông qua những bất thường về thời gian chậm kinh và hình ảnh siêu âm túi thai. Chị em cần theo dõi và chủ động thăm khám để phòng tránh mọi nguy cơ có thể xảy ra.

Trên đây là những nguyên nhân thai vào tử cung chậm. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết