Nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi

19-08-2015 09:45

Theo thống kê suy thận là một trong các bệnh về thận phổ biến nhất ở tuổi già. Tuy nhiên thực tế căn bệnh này cũng có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi. Sau đây là một số nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi mà chúng ta cần lưu ý.

 

Suy thận là tình trạng thận giảm hoạt động, không đảm bảo các nhiệm vụ của mình, ảnh hưởng đến hoạt động toàn cơ thể. Nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi chủ yếu liên quan tới các bất thường về gen.

Bệnh thận đa nang

Một trong những nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi thường gặp là bệnh thận đa nang.

Một trong những nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi thường gặp là bệnh thận đa nang.

Một trong những nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi thường gặp là bệnh thận đa nang. Bệnh thận đa nang đặc trưng bởi sự xuất hiện của rất nhiều nang chứa đầy dịch trong nhu mô thận và những nang dịch này thường là lành tính. Có 2 hai týp bất thường về gen dẫn tới bệnh thận đa nang. Týp thứ nhất là do bất thường nhiễm sắc thể trội. Tuýp thứ  hai là týp bất thường ở nhiễm sắc thể lặn.Bệnh đa nang thận ở người trẻ tuổi thường là do bất thường nhiễm sắc thể trội.

Hội chứng Goodpasture (bệnh kháng thể - kháng màng đáy cầu thận)

Hội chứng Goodpasture cũng là nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi

Hội chứng Goodpasture cũng là nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi.

Hội chứng Goodpasture cũng là nguyên nhân gây suy thận ở người trẻ tuổi . Đây là một tình trạng hiếm gặp nhưng gây viêm cầu thận hoặc viêm tiểu cầu thận mạn tính hay cấp tính. Bệnh này ảnh hưởng chủ yếu tới nam giới trẻ tuổi nhưng cũng có thể xảy ra ở phụ nữ, trẻ em và người lớn tuổi. Người mắc hội chứng Goodpasture có nguy cơ tiến triển nhanh chóng tới suy thận mạn tính giai đoạn cuối, khi đó thận gần như đã hoàn toàn mất chức năng lọc máu, nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh thận IgA

Điều trị sớm bệnh thận IgA là chìa khóa để bảo vệ thận.

Điều trị sớm bệnh thận IgA là chìa khóa để bảo vệ thận.

Một nguyên nhân khác dẫn tới suy thận ở người trẻ tuổi là bệnh thận IgA. Đây là một bệnh lý về thận với đặc trưng là lắng độ IgA ở vùng gian mạch cầu thận lan tỏa, lắng đọng IgA ở mạch máu, ở da và nồng độ IgA ở trong huyết thanh.

Bệnh thận IgA có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người trẻ. Tuy nhiên những người trẻ tuổi có bệnh thận IgA thường không có bất kỳ triệu chứng nào của tình trạng suy giảm chức năng thận cho tới giai đoạn cuối. Quá trình này tiến triển "âm thầm" trong nhiều năm. Điều trị sớm bệnh thận IgA là chìa khóa để bảo vệ thận. Mục tiêu điều trị bao gồm giảm áp lực động mạch và làm giảm protein niệu - sự hiện diện của protein dư thừa trong nước tiểu.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh suy thận ở người trẻ tuổi, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI