Nguyên nhân beta hCG thấp

19-09-2017 16:11

Nguyên nhân beta hCG thấp là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm. Đây là chỉ số cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thai kì của mẹ bầu.

Beta hCG là gì?

Beta hCG là một loại hormone được sản sinh trong quá trình mang thai. Ngay khi mang bầu, hormone này sẽ xuất hiện và tăng lên liên tục ở thời kì đầu mang thai cho đến khi đạt được một mức nhất định.

nguyen-nhan-beta-hcg-thap-2

Chỉ số hCG thấp có thể cảnh báo nguy cơ bị sảy thai ở mẹ bầu

 

Cụ thể, trong tháng đầu mang thai, cứ 2 ngày beta hCG lại tăng lên gấp đôi. Đến tuần thứ  6 - 7 của thai kì, hormone này cần đến 3,5 ngày để tăng lượng lên gấp đôi như trước.

Thông qua chỉ số hCG, các bác sĩ có thể xác định rất nhiều thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. 

Nguyên nhân beta hCG thấp

Có nhiều nguyên nhân beta hCG thấp như:

- Mẹ bầu tính tuổi thai không chính xác. Chính vì vậy, khi tiến hành xét nghiệm, có thể chỉ số hCG có sự chênh lệch so với cách tính tuổi thai của mẹ bầu.

- Mẹ bầu có nguy cơ sảy thai hoặc hỏng trứng. Đây được cho là nguyên nhân beta hCG thấp khá thường gặp. Nếu mẹ bầu bị sảy thai, nồng độ HCG sẽ giảm mạnh sau đó sẽ trở lại bình thường sau đó từ 4 - 6 tuần.

- Nguy cơ mang thai lạc vị cao. Khi mẹ bầu mang thai ngoài tử cung, chỉ số hCG ghi nhận được cũng sẽ thấp hơn so với bình thường.

nguyen-nhan-beta-hcg-thap-1

Nguyên nhân beta hCG thấp là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm

Tất cả những sự thay đổi hoặc bất thường trong quá trình phôi thai làm tổ đều được thể hiện qua nồng độ hCG. Tuy nhiên, nguyên nhân beta hCG thấp không phải lúc nào cũng cảnh báo những hiện tượng nguy hiểm nên mẹ bầu không quá lo lắng.

Nếu chỉ số này thấp ở thời gian đầu mang thai thì chỉ là hiện tượng hoàn toàn bình thường do nồng độ hCG chưa kịp tăng cao. Còn ở các giai đoạn sau của thai kì mà nồng độ hCG vẫn còn thấp, mẹ bầu cần tới bệnh viện thăm khám, thực hiện xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Chỉ số beta hCG bao nhiêu là chuẩn?

Những nguyên nhân beta hCG thấp chắc chắn khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, chỉ số này bao nhiêu là chuẩn thì không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Chỉ số hCG sẽ có sự thay đổi và mức tiêu chuẩn theo từng tuổi thai. các bác sĩ sẽ dựa vào bảng tiêu chuẩn chỉ số hCG để đánh giá sự phát triển và phát hiện những bất thường của thai nhi trong thai kì qua từng tuần.

Nồng độ beta hCG được tính theo đơn vị mIU/ml (milli-international unit / mili-lit). Theo đó, chỉ số hCG được theo dõi từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Dưới đây là bảng chỉ số beta hCG theo tuần thai chuẩn nhất để mẹ bầu có thể tham khảo và đối chiếu.

nguyen-nhan-beta-hcg-thap-3

Bảng chỉ số beta hCG theo tuần thai

Khi chỉ số hormone hCG có sự bất thường, các bác sĩ có thể chỉ định mẹ bầu thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để xác định chính xác tình trạng thai nhi. Từ đó, đưa ra những tư vấn và hướng xử trí phù hợp.

Trên đây là những nguyên nhân beta hCG thấp và một số lưu ý liên quan mà mẹ bầu cần biết và nắm rõ. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết