Ngày rụng trứng tính như thế nào?

21-11-2017 06:41

Ngày rụng trứng như thế nào? Dấu hiệu rụng trứng là gì? Đây là những kiến thức mà bạn cần biết đến. Vì ngày rụng trứng cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều lần so với bình thường. 

Ngày rụng trứng tính như thế nào là băn khoăn của nhiều chị em.

Ngày rụng trứng tính như thế nào là băn khoăn của nhiều chị em.

Ngày rụng trứng tính thế nào?

Ngày rụng trứng là một thời điểm trong chu kỳ kinh. Chu kỳ kinh của chị em được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn hình thành nang mạc kéo dài 14 ngày, rụng trứng chỉ diễn ra khoảng 1 ngày và giai đoạn hoàng thể khoảng 14 ngày. Quy trình này thông thường kéo dài trong khoảng từ 28 - 32 ngày, tùy từng người. Điều đặc biệt là dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hay dài thì giai đoạn hình thành nang mạc vẫn kéo dài trong vòng 14 ngày, vì thế có thể suy ra ngày rụng trứng được tính bằng chiều dài của chu kỳ kinh - 14. Ví dụ, chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày, thì ngày rụng trứng là 28-14 = 14, nghĩa là ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh.

Trứng sau khi rụng có thể sống được trong khoảng 24 giờ, tinh trùng sau khi vào cơ thể phụ nư có thể sống tới 72 giờ. Vì thế, nếu quan hệ trước và sau khi rụng trứng 3 ngày, thì khả năng mang thai cao hơn so với những ngày khác.

Hãy lưu ý rằng, cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh chỉ dược áp dụng với những chị em có chu ky kinh đều, ổn định.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh hoặc sự thay đổi của cơ thể

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh hoặc sự thay đổi của cơ thể

Tính ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi cơ thể

Dựa vào sự thay đổi của cơ thể cũng có thể nhận biết ngày rụng trứng, quan sát các dấu hiệu của cơ thể có một số biểu hiện có thể nhận ra:

- Nhiệt độ tăng cao hơn so với bình thường. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có thể là do tăng hormone progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng.

- Khí hư nhiều vì trong thời điểm rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên, chất nhầy thời điểm này có màu như lòng trắng trứng gà.

- Ham muốn "chuyện ấy" tăng cao: Vào thời điểm rụng trứng, cơ thể bạn gái sẽ tăng độ ham muốn so với ngày bình thường.

- Đau bụng nhẹ, cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới là một trong những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng.

- Giảm cảm giác thèm ăn, hờ hững với đồ ăn.

Ngày rụng trứng nhận biết bằng que thử

Dùng que thử rụng trứng là một cách nhận biết  ngày rụng trứng được nhiều chị em áp dụng. Nguyên lý của que thử là kiểm tra hàm lượng kích thích tố LH. Bình thường, hàm lượng LH trong cơ thể thấp nhưng nó sẽ tăng cao trước khi rụng trứng, y học gọi là “giá trị đỉnh LH”.

Que thử rụng trứng đo giá trị này, nếu nó xuất hiện nghĩa là trứng sắp rụng trong  khoảng 12-26 giờ nữa.

Ngày rụng trứng nhận biết bằng que thử

Ngày rụng trứng nhận biết bằng que thử

Ngày rụng trứng tính như thế nào? Việc nhận biết ngày rụng trứng sẽ giúp cho những phụ nữ đang mong muốn có em bé sớm toại nguyện. Nếu muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết