Lịch siêu âm thai định kì mẹ bầu cần nhớ

23-06-2017 16:56

Siêu âm thai giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi, phát hiện sớm dị tật (nếu có), kiểm tra tình trạng ối, nhau thai, ngôi thai... Để thai kì khỏe mạnh, các mẹ bầu cần thực hiện đúng lịch siêu âm thai định kì và siêu âm thai ngay khi có bất thường. Vậy lịch siêu âm thai định kì mẹ bầu cần nhớ là gì?

Trong lịch siêu âm thai kỳ, các mẹ bầu không thể bỏ qua những mốc siêu âm quan trọng dưới đây:

Lịch siêu âm thai định kì mẹ bầu cần nhớ

Lịch siêu âm thai định kì mẹ bầu cần nhớ

- Siêu âm thai lần đầu tiên (Siêu âm thai 7 tuần tuổi): Siêu âm thai giúp xác định thai đã vào buồng tử cung và có tim thai hay chưa. Nếu chưa có bác sĩ sẽ có chỉ định cách xử trí hiệu quả. Một số mẹ bầu bỏ qua mốc quan trọng này và siêu âm thai 9 tuần tuổi. Tuy nhiên điều này không tốt bởi với những trường hợp thai ngoài tử cung sẽ rất nguy hiểm.

- Siêu âm thai tuần 11 tuần –13 tuần: Đây là một mốc trong lịch siêu âm bà bầu không thể bỏ qua. Mốc này cần thực hiện siêu âm 4D để đo độ mờ da gáy và xác định sự phát triển của các chi, để dự đoán ngày dự sinh, tuổi thai và phát hiện sớm nguy cơ hội chứng Down.

Siêu âm thai là phương pháp khám thai quan trọng

- Siêu âm thai 16 tuần – 18 tuần: Thực hiện siêu âm 4D nhằm phát hiện sớm dị tật thai và làm xét nghiệm Triple Test.

- Siêu âm 22 tuần (20-22 tuần): Siêu âm 4D để kiểm tra sự phát triển của các chị, các đường nét trên mặt để phát hiện sớm các dị tật thai nhi.

- Siêu âm thai tuần 23 – 26 tuần tuổi: Trong thời điểm này, các dị tật thai về tim, phổi, tứ chi, hở hàm ếch... xác định tương đối chính xác. Đây là mốc siêu âm thai 4D cuối cùng trong bảng lịch siêu âm của bà bầu và cũng là thời điểm cuối cùng để xử lí tình trạng dị tật thai nhi.

- Siêu âm thai tuần 28: Bắt đầu từ mốc này, các mẹ bầu nên chú ý đến cân nặng của thai nhi trong mỗi lần siêu âm thai để có sự thay đổi sao cho phù hợp.

- Siêu âm thai 30 tuần, siêu âm thai 32 tuần, siêu âm thai 36 tuần, siêu âm thai 38 tuần, siêu âm thai 40 tuần là những mốc cuối trong lịch siêu âm khi mang thai. Những tuần này, siêu âm giúp mẹ bầu nhìn thấy hình ảnh thai nhi rõ nét, xác định cân nặng, chiều dài, ngôi thai, độ vôi bám... Qua đó bác sĩ sẽ giúp mẹ bầu tư vấn bệnh viện sinh cho phù hợp.

Lịch siêu âm thai định kì mẹ bầu cần nhớ

Siêu âm thai cần được thực hiện trong suốt thai kì

Với lịch siêu âm thai cho bà bầu ở trên chị em đã nắm được những mốc quan trọng không thể bỏ qua. Do có nhiều mốc khác nhau có thể khiến các mẹ bầu chưa có kinh nghiệm bỏ lỡ một số mốc khám thai. Để tránh tình trạng này, các mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ khám thai trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc.

Gói khám thai trọn gói Mẹ tròn con vuông được thiết kế khoa học với đầy đủ lịch siêu âm thai cho bà bầu, cùng sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến và sự chăm sóc tận tình sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong suốt thai kì.

Trên đây là lịch siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần nhớ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề sức khỏe mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ