Không còn sợ mỗi lần nội soi dạ dày

14-02-2017 16:48

Hầu hết những người từng trải qua một lần nội soi dạ dày đều có cảm giác đáng sợ, nhiều người còn ám ảnh trong từng bữa cơm, thậm chí sau cả tháng mới quên được. Song giờ đây đã có giải pháp tuyệt vời cho tình trạng đó với các phương pháp nội soi không đau, gồm nội soi gây mê và nội soi đường mũi.

Nỗi sợ hãi mang tên “Nội soi dạ dày” trước đây

khong-con-so-noi-soi

Nhiều bệnh nhân đã ói ra cả mật xanh, mật vàng khi làm nội soi kiểu truyền thống với tay nghề bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm

Trước đây, khi thực hiện phương pháp nội soi dạ dày kiểu truyền thống, không ít bệnh nhân đã phải ói ra cả mật xanh, mật vàng. Họ không thể chịu được khi có một cái ống trong miệng thông xuống tận bụng trong vài phút. Nhiều người cương quyết đi khám và uống thuốc mà không đến kiểm tra vì sợ phải trải qua nội soi lần thứ hai.

Để khắc phục tình trạng đó, phương pháp nội soi không đau bao gồm nội soi gây mê và nội soi đường mũi đã được nghiên cứu và đưa vào thực hiện. Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh đã và đang được áp dụng hai phương pháp này rất hiệu quả.

Nội soi gây mê là gì?

khong-con-so-noi-soi-png1

Cảm giác khó chịu hoàn toàn biến mất trong và sau quá trình nội soi dạ dày gây mê.

Nội soi gây mê được sử dụng để thăm khám đường tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày – tá tràng và đại tràng, giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các tổn thương và bệnh lý tại đây.

Những cảm giác khó chịu, buồn nôn hoàn toàn biến mất trong và sau quá trình nội soi dạ dày gây mê. Bởi trong quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê bằng thuốc  có tác dụng ngắn, tỉnh sau khi kết thúc soi và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, người bệnh sẽ không hề có cảm giác khó chịu, tỉnh dậy như sau một giấc ngủ say khi đã hoàn thành thủ thuật.

Việc gây mê đối với từng người cần theo chỉ định của bác sĩ. Một số người có tiền sử bệnh kèm theo không có chỉ định gây mê có thể áp dụng phương pháp nội soi qua đường mũi. Phương pháp này cũng không gây khó chịu hay kích thích cho người bệnh.

Thế nào là nội soi đường mũi?

kinh-nghiem-noi-soi-khong-dau-png1

Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái trong quá trình nội soi đường mũi.

Khác với phương pháp truyền thống đưa ống nội soi từ miệng qua họng xuống dạ dày và tá tràng, thủ thuật mới đưa ống qua đường mũi. Bác sĩ sử dụng loại ống nội soi rất nhỏ, đưa qua đường mũi đã được gây tê, qua hầu họng xuống đến thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng để quan sát bề mặt niêm mạc. Từ đó, phát hiện tổn thương nếu có và lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày HP.

Do ống đi qua đường mũi nên không chạm vào lưỡi gà - vòm khẩu cái, vì vậy hoàn toàn không gây cảm giác khó chịu, đau hay buồn nôn. Bệnh nhân vẫn hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái trong suốt quá trình thực hiện nội soi.

Hai phương pháp này an toàn thế nào?

Nội soi gây mê:

Được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc  dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa theo một số thống kê, các biến chứng liên quan đến thuốc mê rất hiếm gặp. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những nguy cơ này, trong một số trường hợp cụ thể (người bệnh tiểu đường, tim mạch…) cần được thăm khám kỹ càng và làm xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành nội soi gây mê.

Nội soi đường mũi:

Phương pháp nội soi đường mũi chỉ mất 15 phút thực hiện, không đau, không buồn nôn, độ chính xác cao, phát hiện sớm các tổn thương ác tính liên quan đến ung thư. Luồn ống nội soi qua đường mũi, người bệnh không bị kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái và đáy lưỡi nên không có cảm giác khó chịu. Nhờ vậy, bệnh nhân không cử động và phản ứng do kích thích như trong quá trình nội soi qua đường họng, giúp bác sĩ thực hiện nội soi chính xác và thuận lợi hơn rất nhiều.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết