Đường huyết bình thường có nên ngừng dùng thuốc?

05-11-2015 07:07

Chào bác sĩ,

Cách đây 2 tháng, tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, cần điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục.Sau một thời gian điều trị, khi tôi kiểm tra lại đường huyết bằng cách tự đo thì thấy đường huyết trở lại bình thường, nằm trong khoảng an toàn. Vậy tôi có thể ngừng dùng thuốc và chỉ ăn uống điều độ, luyện tập thể dục có được không?

Trần Trung, Hà Nội

Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi  của anh, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bởi vì việc kiểm soát bệnh tiểu đường bắt buộc phải dựa trên sự kết hợp của 3 yếu tố: dùng thuốc, ăn uống và luyện tập hợp lý. Do đó phần lớn người bệnh tiểu đường sẽ phải chung sống với thuốc suốt cả cuộc đời.

Mức đường huyết ổn định không chỉ nhờ anh đã có một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học mà còn nhờ anh đã đáp ứng tốt với thuốc điều trị, vì vậy anh cần tiếp tục duy trì.

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc.

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc.

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc. Điều này có thể gây ra những biến động lớn về lượng đường trong máu, dẫn tới các hệ quả xấu cho sức khỏe. Nếu muốn anh cần xin ý kiến của bác sĩ điều trị, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và giảm liều thuốc từ từ và tối giản liều đến mức cần thiết.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI