Dùng que thử thai đúng cách

31-01-2018 08:21

Que thử thai là một biện pháp nhằm phát hiện hormone hCG trong nước tiểu – loại hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng được thụ tinh. Dùng que thử thai đúng cách thế nào?

Que thử thai là một biện pháp nhằm phát hiện thai cho kết quả chính xác đến 97%.

Que thử thai là một biện pháp nhằm phát hiện thai cho kết quả chính xác đến 97%.

Dùng que thử thai đúng thời điểm

Thời gian sớm nhất có thể dùng que thử thai là 10 ngày sau khi giao hợp. Hoặc tốt nhất là sau khi chậm kinh khoảng 1 tuần. Nếu thử quá sớm, lúc này hormone hCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, trong khi que thử chỉ phát hiện được nồng độ bằng hoặc lớn hơn 40 mIU/ml, vì vậy mà cho kết quả 1 vạch mặc dù bạn đang mang thai. Ngược lại, nếu thử quá muộn, lượng nước tiểu chứa hCG quá lớn cũng làm ức chế que thử, khiến kết quả bị đảo lộn, lúc này cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng.

Thời gian thử thai trong ngày

Tốt nhất là nên thử vào sáng sớm, lấy mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày, lúc này lượng nước tiểu đậm đặc sẽ cho kết quả chính xác hơn. Thêm vào đó, chị em cũng tránh uống quá nhiều nước trước khi thử vì sẽ làm loãng lượng hormone hCG có trong nước tiểu.

Dùng que thử thai đúng cách

Bóc hộp dụng cụ, lấy nước tiểu cho vào cốc có sẵn trong hộp. Bóc bao nhôm đựng que thử. Cầm que thử thai theo hướng đầu mũi tên hướng xuống dưới. Cắm que thử thai vào cốc đựng mẫu thử. không cắm quá sâu, không làm ngập phần mũi tên đánh dấu trên que thử thai. Chờ 5-10 phút và đọc kết quả.

- Nếu có thai: Vạch hồng thứ hai sẽ hiện dưới vạch hồng đầu tiên, que thử có 2 vạch.

- Nếu không có thai : Không có vạch hồng thứ hai hiện ra, que thử chỉ có 1 vạch.

Dùng que thử thai đúng cách để cho kết quả chính xác nhất.

Dùng que thử thai đúng cách để cho kết quả chính xác nhất.

Chú ý chất lượng que thử thai

Trên thị trường xuất hiện nhiều loại que thử giả, kém chất lượng. Ngoài nguyên nhân làm sai hướng dẫn, mắc các bệnh lý… thì việc mua nhầm những loại que thử thai loại này cũng sẽ làm kết quả sai lệch. Nên mua những loại que thử uy tín, ở đại lý phân phối, hiệu thuốc lớn.

Hiện nay, que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu, sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng... Nếu chưa tin chắc với kết quả của que thử, tốt nhất là bạn nữ nên đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm máu cho kết quả chính xác hơn, nhanh chóng hơn.

Bạn nữ có thể thực hiện xét nghiệm máu cho kết quả chính xác hơn.

Bạn nữ có thể thực hiện xét nghiệm máu cho kết quả chính xác hơn.

Dùng que thử thai đúng cách thế nào? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đọc quan tâm đã có được những kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn về vấn đề liên quan.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết