Điều trị u hắc tố ác tính như thế nào?

07-12-2017 09:05
U hắc tố ác tính là bệnh lý ác tính của các tế bào sinh sắc tố melanin - phân bố chủ yếu ở lớp tế bào đáy của biểu bì da. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những phương pháp điều trị u hắc tố ác tính qua bài viết dưới đây.

Các loại u hắc tố ác tính

U hắc tố ác tính gồm 4 loại:

  • Nốt ruồi ác tính (hay u hắc tố ác tính tại chỗ) khởi đầu bằng một dát sẫm mầu lan rộng dần ra ngoại vi, sau vài năm nó đậm dần lên. Bệnh thường gặp ở nữ giới, tuổi từ 40 - 50 tuổi. 

Dieu tri ung thu hac to ac tinh

Dấu hiệu ung thư da hắc tố

  • U hắc tố nông lan rộng: đây là loại ung thư thường gặp hơn, di động dễ hơn, thường xuất hiện ở trẻ tuổi hơn. 
  • U hắc tố nốt ruồi chi: u hắc tố này chỉ gặp ở lòng bàn tay, bàn chân, các khớp xương của các dốt ngón tay, chân.
  • Ung thư hắc tố dạng cục: đây là loại ung thư nhô lên bên trên một nốt ruồi ác tính hoặc trên u hắc tố lan rộng hoặc một u hắc tố nốt ruồi đầu chi. Những biến đổi thường nhận thấy bao gồm: tăng kích thước, tăng mầu sắc, chảy máu, rỉ dịch trong, hình thành u, loét hóa, hoặc tạo ra các dát sắc tố ở lân cận (gọi là các chấm mực).

Điều trị u hắc tố ác tính như thế nào?

Dưới đây là các giai đoạn ung thư hắc tố và phương pháp điều trị tương ứng:

  • Giai đoạn 0

Ở giai đoạn này, phẫu thuật được chỉ định nhằm loại bỏ các khối u ác tính và một biên độ nhỏ của vùng da bình thường xung quanh. Một số bác sĩ có thể xem xét việc sử dụng Kem imiquimod (Zyclara) hoặc xạ trị thay vì phẫu thuật.

  • Giai đoạn I

Phẫu thuật được chỉ định để loại bỏ các khối u ác tính cũng như một lề của vùng da bình thường xung quanh đó.

Điều trị u hắc tố ác tính như thế nào

Phẫu thuật được chỉ định để loại bỏ các khối u ác tính giai đoạn sớm

  • Giai đoạn II

Ở giai đoạn này, phẫu thuật nhằm loại bỏ các khối u ác tính và vùng da bình thường xung quanh. Vùng da bình thường bị loại bỏ phụ thuộc vào độ dày và vị trí của khối u ác tính.

Sinh thiết bạch huyết gần các khối u ác tính cũng có thể được thực hiện. Nếu các khối u ác tính lan đến các hạch bạch huyết, bóc tách hạch bạch huyết được chỉ định nhằm loại bỏ tất cả các khối u.

  • Giai đoạn III

Phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u và các hạch lân cận. Xạ trị cũng có thể được chỉ định bổ trợ. Đối với khối u ác tính trên cánh tay hoặc chân, phương pháp điều trị có thể là hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, miễn dịch, hoặc liệu pháp miễn dịch kết hợp với hóa trị liệu.

Điều trị u hắc tố ác tính

Xạ trị cũng có thể được chỉ định bổ trợ ở giai đoạn này

  • Giai đoạn IV

Ở giai đoạn cuối, khối u đã lây lan đến các cơ quan khác trong cơ thể. Việc điều trị lúc này khá khó khăn. Liệu pháp miễn dịch và các loại thuốc nhắm mục tiêu đã được chứng minh là có hiệu quả hơn so với hóa trị liệu ở giai đoạn này. 

Những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI