Điều trị thai ngoài tử cung thế nào?

20-11-2017 07:28

Điều trị thai ngoài tử cung thực hiện theo nguyên tắc lấy khối thai đi, hoặc làm cho thai không thể tiếp tục phát triển sai vị trí và tự tiêu biến. Ngoài ra, cần phải tùy thuộc tình trạng người bệnh mà có phương pháp xử trí kịp thời đúng cách.

Điều trị thai ngoài tử cung thế nào an toàn và hiệu quả?

Điều trị thai ngoài tử cung thế nào an toàn và hiệu quả?

Thai ngoài tử cung là thai phát triển ở vị trí không bình thường, nếu như cần ở trong tử cung, thai lại phát triển ở các vị trí khác thường gặp là vòi trứng. Lúc này thai không thể phát triển đủ ngày đủ tháng được, vì không được cung cấp dưỡng chất, khối thai sẽ bị vỡ ra, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Điều trị thai ngoài tử cung tùy thuộc tình trạng

Có các phương pháp điều trị thai ngoài tử cung như dùng thuốc (nội khoa) hoặc phẫu thuật (ngoại khoa). Việc áp dụng phương pháp nào tùy thuộc tình trạng:

- Điều trị bằng phẫu thuật: Nhằm lấy đi khối thai ngoài tử cung, việc thực hiện có thể gồm mổ hở hoặc mổ nội soi.

Mổ nội soi sẽ có lợi cho bệnh nhân hơn vì ít gây dính vùng bụng sau khi mổ hơn là mổ hở, tuy nhiên, khi khối thai đã vỡ, hoặc có quá nhiều máu ở trong ổ bụng, không thể tiến hành mổ nội soi được thì cần phải mổ hở.

- Điều trị nội khoa (dùng thuốc): Đây là cách dùng chất gây độc tế bào tiêm vào cơ thể, hoặc vào khối thai để làm chết các tế bào của khối thai. Có nhiều cách dùng thuốc, có thể tiêm bắp một lần duy nhất hoặc nhiều lần, hoặc tiêm thẳng vào khối thai. Thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ như viêm da, ảnh hưởng gan, viêm dạ dày... Tuy nhiên với liều dùng điều trị thai ngoài tử cung, hầu như các tác dụng này không đáng ngại. Sau khi tiêm thuốc, cần theo dõi, đánh giá tình trạng, cũng có trường hợp khối thai sau khi dùng thuốc vẫn tiếp tục phát triển buộc phải phẫu thuật.

Khi thấy dấu hiệu bất thường thai kỳ, cần đi thăm khám.

Khi thấy dấu hiệu bất thường thai kỳ, cần đi thăm khám.

Điều tri thai ngoài tử cung bảo tồn hay không bảo tồn vòi trứng?

Điều trị thai ngoài tử cung có được giữ lại vòi trứng hay không tùy thuộc vào tình trạng. Nếu như bệnh nhân khối thai đã vỡ thì phải cắt bỏ vòi trứng. Nếu chỉ còn lại một bên vòi trứng thì vẫn có khả năng có thai, nhưng nếu lần sau lại bị thai ngoài tử cung thì có nhiều khả năng mất vòi trứng còn lại.

Chính vì thế, nếu trường hợp thai chưa vỡ, điều quan trọng là cần đặc biệt bảo tồn vòi trứng, lấy khối thai và cầm máu. Điều trị nội khoa thành công sẽ giữ lại được vòi trứng, hoặc vòi trứng cũng có thể được bảo tồn qua mổ nội soi hay mổ bụng hở. Khả năng tái phát trên vòi trứng nếu điều trị nội khoa sẽ thấp hơn so với phẫu thuật.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị thai ngoài tử cung phụ thuộc vào khối thai to hay nhỏ, đã vỡ hay chưa vỡ, tình trạng sức khỏe bệnh nhân, cơ sở thiết bị y tế có hiện đại hay không...

Điều trị thai ngoài tử cung ở đâu?

Điều trị thai ngoài tử cung cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín để có thể đem đến sự an toàn nhất cho người bệnh, bảo tồn được vòi trứng. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám và điều trị thai ngoài tử cung đúng quy trình khoa học, trang thiết bị y tế hiện đại và đặc biệt là được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, đem đến hiệu quả, sự an toàn và nhanh chóng.

Điều trị thai ngoài tử cung cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

Điều trị thai ngoài tử cung cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

Điều trị thai ngoài tử cung thế nào? Thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã đem đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết