Điều trị sau khi mổ ruột thừa

12-12-2015 07:37

Người bị viêm ruột thừa có trong nhiều trường hợp có thể được chỉ định mổ. Chăm sóc, điều trị sau khi mổ ruột thừa có vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục. Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế.

Chăm sóc, điều trị sau khi mổ ruột thừa có vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục.

Chăm sóc, điều trị sau khi mổ ruột thừa có vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục.

Sau mổ ruột thừa, bệnh nhân được đưa đến phòng hồi sức cấp cứu cho đến khi thuốc mê hết. Trong thời gian này, các nhân viên điều dưỡng sẽ kiểm tra nhiệt độ, nhịp tim và hơi thở cua người bệnh thường xuyên. Khi thuốc tê bắt đầu hết tác dụng và các dấu hiệu sống ổn định, người bệnh sẽ được chuyển về phòng bệnh.

Với trường hợp ruột thừa chưa vỡ

Những người bị viêm ruột thừa nhưng ruột thừa chưa bị vỡ có thời gian phục hồi tương đối nhanh chóng. Sáng hôm sau khi phẫu thuât, bệnh nhân đã có thể tiêu thụ thức ăn dạng lỏng. Nếu cơ thể dụng nạp tốt, chế độ ăn sẽ tiến triển đến thực phẩm rắn.

Các hoạt động thể chất, chẳng hạn như đi ra khỏi giường, có thể bắt đầu vào cùng ngày với ngày phẫu thuật hoặc sáng hôm sau. Hầu hết bệnh nhân cần dùng thuốc để giảm đau trong và xung quanh vết rạch.Các vết mổ nhỏ của nội soi thường ít gây đau đớn hơn so với các vết mổ lớn được thực hiện trong mổ mở ruột thừa.

Nhân viên điều dưỡng tiếp tục theo dõi xem bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng hay không và kiểm tra các vết rạch. Bệnh nhân sau khi mổ ruột thừa không có biến chứng thường xuất viện sau 1 - 2 ngày.

Sau mổ ruột thừa, người bệnh có thể trở lại hoạt động bình thường trong vòng 1 vài ngày nhưng phải mất 4 - 6 tuần để hồi phục.

Sau mổ ruột thừa, người bệnh có thể trở lại hoạt động bình thường trong vòng 1 vài ngày nhưng phải mất 4 - 6 tuần để hồi phục.

Khi về nhà, người bệnh cũng cần phải tự kiểm tra vết rạch. Vết rạch phải khô và đóng hoàn toàn. Nếu vết rạch chảy máu hoặc có mủ hoặc không liền miệng, cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị. Sốt hoặc đau tại chỗ rạch cũng là những triệu chứng cần lưu ý sau khi mổ ruột thừa.

Người bệnh có thể trở lại hoạt động bình thường trong vòng 1 vài ngày nhưng phải mất 4 - 6 tuần để hồi phục. Nâng vật nặng và các hoạt động vất vả nên tránh trong thời gian phục hồi. Những trường hợp được yêu cầu sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng sinh, cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn.

Mổ mở để lại một vết sẹo ở phía dưới bên phải của bụng dài khoảng vài inch và sẽ mờ dần theo thời gian. Sẹo từ mổ nội soi ruột thừa là tối thiểu.

Với trường hợp ruột thừa bị vỡ

Phục hồi sau mổ ruột thừa bị vỡ lâu hơn, chủ yếu là do nhiễm trùng cần được xử lý.

Phục hồi sau mổ ruột thừa bị vỡ lâu hơn, chủ yếu là do nhiễm trùng cần được xử lý.

Phục hồi sau mổ ruột thừa bị vỡ lâu hơn, chủ yếu là do nhiễm trùng cần được xử lý. Thời gian lưu lại bệnh viện ít nhất là 4 ngày và có thể kéo dài hơn, nếu biến chứng phát triển. Ống dẫn lưu vẫn giữ nguyên vị trí cho tới khi đã thoát hết mủ, các nhân viên điều dưỡng sẽ thay đổi bao bì gạc khi cần thiết.

Thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch sẽ được sử dụng để điều trị nhiễm trùng và áp xe.

Khi xuất viện, sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nếu phải mang ông dẫn lưu về nhà, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc thích hợp. Điều quan trọng là cần báo ngay cho bác sĩ nếu lượng chất dịch đột nhiên tăng lên, màu sắc và nhiệt độ thay đổi. Ống dẫn lưu sẽ được lấy ra ngay sau khi nhiễm trùng đã được xử lý.

Các thông tin về cách chăm sóc và điều trị sau mổ viêm ruột thừa trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896

 

 

 

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 6:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]