Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

21-09-2016 08:51

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào để phòng tránh các biến chứng đáng tiếc là điều rất quan trọng. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường làm cho tinh hoàn chảy xệ. Mặc dù còn nhiều tranh cãi nhưng có nhiều ý kiến cho rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể thể gây vô sinh do số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Nếu người bệnh không đau, không có trở ngại trong vấn đề sinh sản, bác sĩ có thể đề nghị tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh gây đau, teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc người bệnh đang cân nhắc để thực hiện một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nào đó, điều trị là rất cần thiết.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này.

Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được áp dụng là:

  • Phẫu thuật vi phẫu: trong phương pháp phẫu thuật này, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân hoặc tại chỗ. Thông thường bác sĩ sẽ tiếp cận tĩnh mạch qua vết mổ ở háng hoặc bụng hay dưới háng. Tiếp đến là sử dụng kính vi phẫu để quan sát rõ và tiến hành thắt tĩnh mạch, phong tỏa các tĩnh mạch bị ảnh hưởng để chuyển hướng lưu lượng máu vào các tĩnh mạch bình thường.

Người bệnh có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường khoảng 2 ngày sau phẫu thuật. Miễn là không cảm thấy khó chịu, người bệnh có thể tham gia các hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực hơn, chẳng hạn như tập thể dục sau 2 tuần.

Đau sau phẫu thuật  là tình trạng phổ biến nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, kéo dài trong vài ngày hoặc tuần. Để giảm bớt sự khó chịu, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau cho người bệnh.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Lưu ý bệnh nhân phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh nên tạm thời tránh quan hệ tình dục. Thông thường sẽ mất khoảng vài tháng để chất lượng tinh dịch được cải thiện sau phẫu thuật. Điều này là bởi vì cần thời gian để tinh trùng mới phát triển.

  • Phẫu thuật nội soi ổ bụng: bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở bụng, sau đó chèn dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng qua vết rạch để quan sát và tiến hành thắt hoặc làm tắc tĩnh mạch giãn. Phẫu thuật này đòi hỏi phải gây mê toàn thân.
  • Thuyên tắc qua da: trong thủ thuật này người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ. Sau đó bác sĩ sẽ chèn ống thông nhỏ vào tĩnh mạch ở bẹn hoặc cổ. Tiếp đến là tiêm thuốc cản quang để xác định chính xác vấn đề là gì và ở đâu. Bằng cách sử dụng cuộn dây hoặc thuốc tiêm vào mạch máu để làm chúng co lại, bác sĩ can thiệp vào mạch máu bất thường, giảm áp lực lên tĩnh mạch thừng tinh bị giãn.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết