Điều trị gãy xương do loãng xương ở người già

06-10-2015 12:34

Gãy xương do loãng xương là tình trạng gãy xương do mật độ xương giảm dần. Bởi vì càng có tuổi thì mật độ xương càng giảm, nên người già dễ bị gãy xương do loãng xương hơn người trẻ tuổi. Có nhiều phương pháp điều trị gãy xương do loãng xương ở người già. Việc lựa chọn phương pháp điều trị tùy thuộc vào vị trí đứt gãy và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

 

Sau đây là các phương pháp điều trị gãy xương do loãng xương ở người già:

Thuốc

Gãy xương do loãng xương sẽ gây ra đau đớn cho người bệnh. Sử dụng thuốc giảm đau có tác dụng giúp bệnh nhân cảm thấy bớt đau, dễ chịu hơn. Mục tiêu điều trị của phương pháp này là giúp làm giảm triệu chứng.

Hạn chế hoạt động

Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, nằm tại chỗ, hạn chế hoạt động bất cứ lúc nào có thể.

Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, nằm tại chỗ, hạn chế hoạt động bất cứ lúc nào có thể.

Tình trạng gãy xương do loãng xương có thể trở nên trầm trọng hơn khi người bệnh thực hiện một số hoạt động hàng ngày. Do đó tốt nhất người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, nằm tại chỗ, hạn chế hoạt động bất cứ lúc nào có thể.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cũng là một trong các phương pháp điều trị gãy xương do loãng xương ở người già. Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ căn cứ vào tình trạng của người bệnh để hướng dẫn những bài tập phù hợp.

Nẹp

Nẹp được áp dụng với các vết thương mới kết hợp với nghỉ ngơi.

Nẹp được áp dụng với các vết thương mới kết hợp với nghỉ ngơi.

Nẹp là một lựa chọn điều trị không phẫu thuật cho người bị loãng xương. Nẹp được áp dụng với các vết thương mới kết hợp với nghỉ ngơi.

Kỹ thuật tạo hình gù (Kyphoplasty)

Phẫu thuật thường là lựa chọn điều trị cuối cùng cho người cao tuổi bị gãy xương do loãng xương vì e ngại các biến chứng của giai đoạn phục hồi. Tuy nhiên sự ra đời của kỹ thuật tạo hình gù mang lại một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn hơn cho người bệnh. Kỹ thuật này được áp dụng cho các trường hợp bị gãy lún cột sống do loãng xương.

Sau khi chích kim vào thân sống, bác sĩ đưa một bóng vào và dùng bơm áp lực cho bóng phình lên để nong thân đốt sống đồng thời tạo khoang trong thân sống. Vị trí nong thân đốt sống nếu được đặt đúng sẽ giúp cho đốt sống phục hồi chiều cao và làm cho cột sống bớt hoặc hết gù. Sau đó bóng được rút ra và một lượng xi măng sinh học tương ứng với thể tích của bóng nong được đưa vào khoang tạo ra bởi bóng nong. Kim được rút ra sau khoảng 20 phút kể từ khi xi măng được pha trộn, vết kim châm được băng lại, không cần may.

Kỹ thuật tạo hình đốt sống (Vertebroplasy)

Kỹ thuật tạo hình đốt sống (Vertebroplasy) là một phương pháp phẫu thuật điều trị gãy lún cột sống ít xâm lấn.

Kỹ thuật tạo hình đốt sống (Vertebroplasy) là một phương pháp phẫu thuật điều trị gãy lún cột sống ít xâm lấn.

Đây cũng là một phương pháp phẫu thuật điều trị gãy lún cột sống ít xâm lấn. Theo đó,người bệnh được gây tê tại chỗ. Sau khi đã xác định được vị trí đốt sống gãy lún cần được tạo hình, bác sĩ sẽ đưa đầu kim vào vị trí thích hợp và dùng bơm đưa xi măng sinh học từ từ vào thân sống. Nếu xi măng có dấu hiệu dò ra ngoài thân đốt sống phải dừng ngay và giảm áp lực trong dụng cụ bơm. Kim được rút ra sau khoảng 20 phút kể từ khi xi măng được pha trộn, vết kim châm được băng lại, không cần may.

Các thông tin về cách điều trị gãy xương do loãng xương ở người già trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896

 

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]